Admed Musa- Nhân tài của “đại bàng xanh” Nigeria

Chứng kiến cái cách mà Amed Musa với những bước chạy dài khiến hàng phòng ngự của Iceland vỡ vụn, người ta mới cảm nhận được sự lợi hại của anh. Kể từ cái khoảnh khắc ấy “đại bàng xanh” Nigeria đã có thêm một nhân tố tiềm năng mới ở mùa World cup năm nay.

Với Ahmed Musa chỉ tiếc cho anh vì được sử dụng quá hạn chế ở EPL. Sau đó thì mất tích, nhưng thật tốt vì cậu ta vẫn giữ nguyên được cái cách ghi bàn vào lưới Barca ở giải ICC trong một trận đấu mà Leisester sau khi bị dẫn 3 bàn ngay trong hiệp 1. Hiệp 2, Cậu ta vào sân loay hoay 1 lúc gỡ lại 2 trái.

Ấn tượng ở chỗ 2 bàn thắng đó và 2 bàn đêm qua vào lưới Iceland giống nhau đến khó tin! Điểm khác biệt có lẽ là ở thứ tự, với Barca thì bàn thắng thứ nhất là một pha khống chế, xoay sở rồi bứt tốc từ vạch giữa sân biến 2 chú Busquets và Mascherano mới vào sân thay người được 1p thêm cả chú S.Samper với Mathieu thành mấy con gà lạch bạch hít khói đằng sau! Và không kịp hiểu điều gì sảy ra. Bàn thứ 2 thì cũng xuất phát từ cánh phải, sau khi đón đường chuyền của đồng đội, cậu ta khống chế 1 nhịp cực kì gọn rồi quăng cái chân phải làm quả bóng găm vào góc cao khung thành. Đêm qua thì cậu ta làm ngược lại với kịch bản đó nhưng nội dung 2 tập dành cho Iceland thì cũng vẫn vậy.

Xem thêm: vietnamtop1000.vn

Amed Musa- đại bàng tung cánh

Musa khiến Iceland trao đảo

Tuy nhiên, thành quả đó mang giá trị hoàn toàn khác nhau! 2 bàn thắng trong lần đầu khoác áo The Foxes trước Barca không đảm bảo được vị trí chính thức cho cậu ta khi về EPL dù cũng được mang áo số 7! Nhưng đêm qua, cậu ta đem về quyền tự quyết cho những chú Đại bàng xanh… và biết đâu, đó là điểm mở đầu cho niềm tự hào của cả Châu Phi! Vì có ai nhớ rằng trước giải đấu chính thức, Đại bàng xanh của A.Musa trong trận đấu vui vẻ với Agentina của Messi đã vui hơi quá đà nên tát nhẹ 4 cái vào mặt ông lớn Nam Mỹ này ( chung cuộc 4-2 dù bị dẫn trước 2 bàn)

Nhắc lại trận Lei- Barc thì đó chỉ là 1 trận giao hữu nhưng là 1 tân binh lại trẻ tuổi và lần đâu được vui vẻ với nhà đương kim vô địch LaLiga mà cậu ta lên đỉnh những 2 lần thì đó là kĩ năng, phẩm chất rồi!

Tối qua, cậu ta lại ghi 2 bàn sau những giờ phút mất tích, và tương đồng ở chỗ cả 2 bàn thắng đều thể hiện toẹt 1 cái ra hết những gì tốt nhất của cậu ta! Nhạy cảm, sức rướn, tinh tế, chính xác và đương nhiên là cả tốc độ kinh hoàng nữa!

Với mình điều gây ấn tượng là bởi từ thể hình cho đến nhưng phẩm chất của cậu ta có vẻ trái ngược với những anh chàng đen bóng, cao lớn, lực lưỡng và đôi chút vụng về, cục mịch cùng sinh ra trên Lục địa đen. Cậu ta là sự khác biệt trong thời điểm hiện tại!
Ahmed Musa !!! Chúc mừng cậu biết đâu hè 2016 cậu có giá 16,6 triệu Bảng, còn sau hè này giá của cậu lại gấp đôi như cái cách cậu tái hiện cú đúp giống nhau đến kì lạ ấy!!

Rate this post