Các phương pháp tránh thai hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao thế nhưng tùy vào từng trường hợp và từng độ tuổi sẽ có biện pháp tránh thai phù hợp. Và một trong những phương pháp được nhiều chị em phụ nữ sử dụng nhất là tiêm thuốc tránh thai. Vậy nên tiêm thuốc tránh thai vào thời gian nào?

Vì sao nhiều bạn trẻ lại sử dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai?

Thông thường thì những phụ nữ đã lập gia đình thì họ sẽ lựa chọn những phương pháp tránh thai có hiệu quả như:

  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày
  • Đặt vòng tránh thai
  • Sử dụng bao cao su

Thế nhưng đối với các bạn nữ trẻ chưa lập gia đình thì đa phần đều ưu tiên lựa chọn phương pháp tiêm thuốc tránh thai. Vậy tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn sử dụng phương pháp này?

Ưu điểm của việc tiêm thuốc tránh thai

Đối với phương pháp đặt vòng tránh thai sẽ cần phải tiến hành thực hiện thủ thuật đặt vòng. Và đây là một thủ thuật khá phức tạp bên cạnh đó hiệu quả của phương pháp uống thuốc tránh thai khẩn cấp lại không cao. Nếu như uống thuốc tránh thai hàng ngày thì sợ bị quên hoặc sử dụng bao cao su lại khiến giảm bớt những khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục.

>> Xem thêm một số bài viết về cẩm nang sống khỏe

Đối với phương pháp tiêm thuốc tránh thai có thể tránh thai được trong thời gian khoảng 3 tháng. Đồng thời mang lại hiệu quả rất cao vì nó có thể phát huy tối đa tác dụng của thuốc. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã lựa chọn phương pháp này vì quá trình thực hiện dễ dàng đồng thời hiệu quả tránh thai lên tới 3 tháng mà lại không tốn kém.

Nên tiêm thuốc tránh thai vào thời điểm nào?

Rất nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng nên tiêm thuốc tránh thai vào thời điểm nào tốt nhất. Đối với những phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản nhưng chưa muốn có thai thì thời điểm nên tiêm thuốc tốt nhất và mang lại hiệu quả cao chính là vào những ngày đang hành kinh. Còn đối với những trường hợp sau khi phá thai mà muốn tiêm thuốc tránh thai thì nên tiêm thuốc ngay sau khi phá thai khoảng 7 ngày. Để tránh gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe vì cơ thể của phụ nữ sau khi phá thai sẽ có trạng thai suy yếu.

Thời điểm tiêm thuốc tránh thai khi nào?

Nếu như tiêm thuốc tránh thai ngay sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Còn đối với những phụ nữ sau sinh khi sinh nở thì cần tiêm sau khi sinh khoảng 6 tuần nếu cho con bú. Trong trường hợp không cho con bú thì có thể tiêm sau khi sinh khoảng 3 tuần.

Tuy nhiên để mang đến hiệu quả cao nhất đồng thời không gây ra ảnh hưởng đối với cơ thể thì các bạn nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể đồng thời sẽ nhận được sử hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Một số ảnh hưởng không tốt về tiêm thuốc tránh thai

Bạn có thể bị nhức đầu hoặc loãng xương hay thay đổi tâm trạng là những ảnh hưởng không mong muốn khi bạn sử dụng tiêm thuốc tránh thai. Đặc biệt khi sử dụng thuốc quá 2 năm thì hiện tượng loãng xương ở các chị em càng xảy ra nhanh và tồi tệ hơn. Vì thế bạn nên cân nhắc việc tiêm thuốc tránh thai cho hợp lý.

Trên đây là những thông tin cũng như giải đáp cho câu hỏi nên tiêm thuốc tránh thai vào thời điểm nào tốt nhất? Hy vọng bài viết trên sẽ có những kiến thức cho bản thân bạn đồng thời nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe khi tiêm thuốc tránh thai để tránh những trường hợp nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản.

                                                                                              ( Theo dịch vụ in hộp cứng carton lạnh tổng hợp )

Rate this post