Bật mí những cách nhận biết sofa da bò chính hãng đơn giản nhất

Đâu là những cách nhận biết sofa da bò chính hãng? Thắc mắc này được rất nhiều những người quan tâm đến khi mong muốn lựa chọn cho mình được một sản phẩm nội thất chính hãng. Dưới đây là những thông tin liên quan đến những vấn đề trên, các bạn cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé.

tim-hieu-ve-da-that-va-da-gia

Tìm hiểu về chất liệu da thật là gì, da giả là gì?

Giải thích da thật là gì, da giả là gì?

1. Tìm hiểu về da thật

Như những chuyên gia của Nội Thất Thăng Long chia sẻ thì da thật chính là các chất liệu được làm từ động vật như: da trâu, da cừu, da bò,… Đối với những chất liệu này thường có đặc tính mềm mại, dẻo, đặc biệt là có độ bền cao.

Đối với những bộ bàn ghế sofa da thật thông thường sẽ được bọc với những chất liệu da bò, ngựa, da trâu hoặc có thể là da cừu non. Nhưng trên thị trường phổ biến nhất vẫn là da bò. So với chất liệu da trâu, da ngựa thì da bò sẽ có lỗ chân lông hình tròn, phân bổ theo dạng thẳng và đều nhau. Ngoài ra, chất liệu này có độ mềm mại, tính đàn hồi tốt, do đó sẽ có giá thành cao hơn so với da ngựa và da trâu. Hiện nay, da bò nhập khẩu đã qua xử lý, tuy nhiên cũng rất dễ dàng để biết được cách nhận biết sofa da bò chính hãng nếu như các bạn có ý định mua sản phẩm này.

Theo đó, trước khi đưa vào bọc ghế sofa da, thì thông thường những loại này đã qua một quá trình xử lý được gọi là thuộc da. Vì vậy, sẽ giúp tăng tuổi thọ của da, sẽ không bị bục da trong suốt thời gian sử dụng, mang lại độ bóng cho da và giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

2. Tìm hiểu về da giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại chất liệu da giả khác nhau về mẫu mã cũng như giá thành của từng loại, nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Trên chuyên trang vietnamtop1000.vn có bật mí đến 2 loại chất liệu da giả phổ biến nhất trên thị trường hiện nay gồm: da Simili, da PU.

– Da PU: được sản xuất từ vải lót, sợi vải được dệt polyester, tiếp tục sẽ phủ thêm một lớp nhựa PU. Chất liệu này chính là chất liệu giả da cao cấp hơn so với loại da Simili thông thường. Do đó, đặc tính nhựa PU sẽ có bề mặt mềm mại tương tự như với da thật.

– Da Simili (PVC): loại chất liệu này được làm từ vải lót, chủ yếu là sợi polyester, được nhuộm từ khoảng 1 – 2 lớp nhựa PVC nhằm tạo được tính liên kết của các sợi vải. Tiếp đến, tấm da này sẽ được gia công định hình, nhằm tạo được những đường vân trên bề mặt của sản phẩm, cuối cùng đưa đi xử lý bề mặt và nhuộm màu trơn láng.

Những cách nhận biết sofa da bò chính hãng đơn giản

Cách nhận biết sofa da bò chính hãng như thế nào đơn giản nhất? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến. Nhằm giúp cho mọi người có được câu trả lời chính xác nhất, phía những chuyên gia hàng đầu của NoiThatThangLong sẽ bật mí một số phương pháp nhận biết như sau:

cach-nhan-biet-sofa-da-bo-chinh-hang

Bật mí những cách nhận biết sofa da bò chính hãng đơn giản nhất

1. Hãy sử dụng thị giác

Nhằm để phân biệt được da giả và da thật, các bạn hãy tiến hành nhìn kỹ bề mặt của miếng da mà phí nhà sản xuất đưa. Trường hợp là da thật, khi đó sẽ bề mặt sẽ xuất hiện các vết lồi lõm. Nhưng cũng tùy theo trình độ thuộc da và gia công sẽ có bề mặt da sẽ có độ mềm và độ phẳng không giống nhau. Tuy nhiên, trên đó vẫn có những dấu vết gồ ghề ở mức độ tương đối.

Trong khi đó, da giả sẽ bằng phẳng, một số loại có vân những bề mặt sẽ bóng như được tránh qua một lớp dầu láng móng. Đối với da thật, khi nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn đối với da giả thì không có.

Cách nhận biết sofa da bò chính hãng so với da giả làm bằng chất liệu PVC bằng mắt thường khá đơn giản. Cụ thể, vân da của 2 loại da này sẽ khác rất nhiều. Da thật nhìn thấy được hệ thống vân da, khác biệt hoàn toàn so với da giả.

2. Nhận biết da thật và da giả thông qua xúc giác

Các bạn hãy đặt bàn tay lên đúng phần da muốn phân biệt. Trường hợp là da giả, các bạn sẽ cảm nhận được độ trơn, láng nổi cộm ở của lớp nhựa. Chúng sẽ được cấu tại bởi chất liệu tổng hợp khi đã được làm cho sáng bóng. Điều này chúng ta thấy dễ dàng hơn khi chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ có cảm giác lạnh. Đối với da thật  thì ngược lại bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng bất cứ lúc nào chạm vào da.

3. Hãy ấn vào sản phẩm

Trong trường hợp các bạn có nhu cầu mua những đồ dùng nội thất cao cấp hoặc bộ bàn ghế sofa bằng da thật, khi đó hãy áp dụng cách nhận biết sofa da bò chính hãng thông qua việc ấn vào sản phẩm. Hãy dùng nói tay ấn mạnh lên bề mặt da. Nếu như đó là da thật, khi đó sẽ xuất hiện những vết lõng ở xung quanh ngón tay của bạn. Nhưng khi bỏ ngón tay ra thì vết lõng đó sẽ mất đi, bởi nó có tính đàn hồi ở trên bề mặt da thật.

Đối với da giả, những chất liệu tổng hợp sẽ không có độ đàn hồi này. Vết lõng sẽ cùng hằn nguyên, do những lớp hạt vật chất liệu nhân tạo tạo thành lớp da giả đã bị tách rời.

4. Hãy quan 2 mặt trước và sau

Trường hợp nếu những cách nhận biết sofa da bò chính hãng trên vẫn chưa giúp bạn nhận biết được. Thì khi đó các bạn hãy sử dụng 2 mẫu da thật và da giả, cùng quan sát 2 mặt trước và sau. Nếu như đó mặt trước có thể đánh lừa được người tiêu dùng thì mặt sau không thể đánh lừa được. Theo đó, với giải pháp này các bạn sẽ dễ dàng quan sát và có thể phân biệt được mẫu da thật và da công nghiệp một cách đơn giản nhất.

Kết luận

Với những thông tin được tổng hợp trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về cách nhận biết sofa da bò chính hãng so với da giả. Hy vọng thông qua những giải pháp này các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm chính sản được sản xuất từ da thật một cách chính xác nhất. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn được địa chỉ uy tín để lựa chọn được sản phẩm đẹp, chất lượng như mong muốn.

5 (100%) 1 vote