Học Hướng dẫn viên du lịch ra trường làm ở đâu?

Đây là, công việc khá hào nhoáng.Vì, khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, các bạn sẽ được đi rất nhiều nơi với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt bậc nhất hiện nay. Ngoài ra, nghề Hướng dẫn viên còn được xếp trong 10 ngành nghề có sự phát triển lâu dài, hứa hẹn một tương lai sáng lạng nếu các bạn theo học.

Nghề Hướng dẫn viên du lịch, không dành cho những người sống thiếu hoà đồng, tâm hồn không rộng mở hay thích nghỉ ngơi, nhàn rỗi, mà đó là nghề của những chuyến đi, rong ruổi khắp đó đây. Là một công việc có yếu tố năng động, đòi hỏi nhiều tố chất như: Kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khoẻ, kinh nghiệm, lòng yêu nghề, hiểu biết nhiều về địa lý, văn hoá, lịch sử,phải cập nhật thông tin thường xuyên của những địa điểm mà bạn làm hướng dẫn.

Không những được đi đó đi đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới, được ở khách sạn nhiều sao, khi làm Hướng dẫn viên bạn còn thỏa sức thể hiện bản thân vì luôn là tâm điểm chú ý của cả đoàn, phải tự mình ứng phó với nhiều tình huống sử lý quyết đoán và nhạy bén.

Học ngành Du lịch

Vất vả, chông gai nhưng đó lại là nguồn động lực lớn lao để Hướng dẫn viên nuôi dưỡng đam mê. Môi trường làm việc năng động, trẻ trung khiến người hướng dẫn phải không ngừng rèn luyện. Càng đi Tour nhiều, Hướng dẫn viên càng tích lũy được kinh nghiệm, vốn nghề và rèn được cho mình sự khéo léo, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp đáng đồng tiền bát gạo mình bỏ ra khi theo học ngành Du lịch.

Theo Tổng cục Du lịch thì hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách.

Hướng dẫn viên du lịch làm việc tại các công ty lữ hành chuyên nghiệp, các công ty du lịch vừa và nhỏ. Vào đầu mùa du lịch, các Công ty Du lịch, Lữ hành thường tìm đến các khoa, trường đào tạo chuyên ngành để tuyển sinh viên giỏi, có thể đáp ứng yêu cầu của họ để tham gia ngay vào công việc. Nhu cầu này ngày càng gia tăng và bước đầu đã hình thành các đầu mối cung cấp dưới hình thức Công ty chuyên cung cấp cộng tác viên.

Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra, các hướng dẫn viên cũng có thể xin vào làm việc tại các Sở Văn hóa, các công trình di tích văn hóa, du lịch nổi tiếng hoặc đôi khi trở thành hướng dẫn viên tự do. Rất nhiều cựu hướng dẫn viên ưu tú về sau trở thành giáo sư uyên bác của các trường đại học, các nhà lãnh đạo đầy tài ba của ngành, giám đốc, phó giám đốc các công ty, thậm chí đã có người trở thành lãnh đạo của cả ngành du lịch.

Theo đó, một trong những áp lực lớn nhất của nghề Hướng dẫn viên du lịch là thời gian.  Ở các địa điểm địa điểm du lịch thường sẽ có thời gian thoải mái hơn so với những hướng dẫn viên đi tour. Nếu đi theo tour, họ sẽ phải vắng nhà thường xuyên, thời gian dành cho gia đình rất ít. Những dịp nghỉ lễ là thời gian nghỉ ngơi của nhiều người nhưng lại là thời kỳ bận rộn nhất của họ. Có những tour hướng dẫn viên phải thức dậy từ 2, 3 giờ sáng để đón khách và có khi phải đi xa nhà cả tháng trời nhưng đấy lại chính là niềm vui mà nghề Hướng dẫn viên du lịch mang lại.

Rate this post