Những tiêu chí lựa chọn Gia sư cho con yêu phụ huynh nên biết

Nhu cầu tìm kiếm gia sư hiện nay được nhiều phụ huynh quan tâm đến, bởi ai cũng mong muốn con mình có được giáo dục hoàn hảo. Cùng tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn được gia sư tốt cho con yêu ở bài viết dưới đây.

Những tiêu chí lựa chọn Gia sư cho con yêu phụ huynh nên biết

Lựa chọn gia sư cho con yêu là cả một quá trình bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư khác nhau mở ra. Vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được những địa chỉ hay những bậc gia sư có uy tín. Dưới đây Thạc sĩ T.Q.C – Giảng viên trường Cao đẳng Y dược Đà Nẵng chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số tiêu chí cơ bản để lựa chọn được gia sư phù hợp cho con yêu:

Nên lựa chọn những gia sư giỏi

Đây được xem là một trong những yếu tố cơ bản nhất giúp con yêu của bạn được giỏi hơn mỗi ngày. Các phụ huynh cần phải tìm hiểu để, tham khảo thêm ý kiến từ những bậc phụ huynh khác để lựa chọn được một gia sư giỏi cho con. Vấn đề này các phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý đến.

Những tiêu chí lựa chọn Gia sư cho con yêu phụ huynh nên biết 1

Lựa chọn những gia sư giỏi

Nhìn nhận về cách truyền đạt đơn giản – dễ hiểu – dễ nhớ

Bên cạnh đó, cần lựa chọn những gia sư có phương pháp giảng dạy khoa học giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới một cách dễ dàng và nhớ lâu hơn. Khi lựa chọn gia sư các phụ huynh cần dựa vào 3 yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Người gia sư phải am hiểu về những kiến thức chuyên môn;
  • Phương pháp giảng dạy khoa học và phù hợp với lứa tuổi;
  • Tâm huyết với nghề và có lòng yêu mến trò;

Bởi vậy, trong quá trình các gia sư giảng dạy các bậc phụ huynh cần phải xem xét kỹ lưỡng những vấn đề trên để lựa chọn được gia sư phù hợp với con mình.

Lựa chọn người gia sư có tư cách đạo đức

Yếu tố này cũng rất quan trọng, bởi các gia sư là người gần gũi với các con của bạn vì vậy họ sẽ có tầm ảnh hưởng lớn sự hình thành nhân cách của trẻ. Bởi vậy, nên lựa chọn những gia sư có phẩm chất và nhân cách tốt để dạy con mình.

Những tiêu chí lựa chọn Gia sư cho con yêu phụ huynh nên biết 2

Lựa chọn người gia sư có tư cách đạo đức

Lựa chọn người có khả năng đánh giá đúng năng lực của học sinh

Sau quá trình giảng dạy các gia sư phải đánh giá được những năng lực của học sinh. Khả năng học của trẻ năng mức nào để có thể điều chỉnh và giảng dạy lại những phần kiến thức bị thiếu hụt.

Gia sư là tiếp xúc trực tiếp với các học sinh bởi vậy sẽ đánh giá đúng. Các phụ huynh cần thường xuyên hỏi thăm về tình hình học tập của trẻ.

Tạo được tính tự lập cho trẻ

Tiêu chí này các phụ huynh cần quan tâm đến và nó cũng đóng một vai trò quan trọng cần quan tâm đến. Tạo được tính tự lập cho trẻ để trong quá trình theo học sẽ giúp trẻ có khả năng nhìn nhận được về gia sư.

Bên cạnh đó, các phụ huynh có thể kiểm tra trẻ bằng những bài kiểm tra nhỏ, để kiểm tra tình trạng nắm bắt kiến thức của trẻ sau thời gian được theo học tại gia sư.

Tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm đưa những tiêu chí cơ bản nhất giúp các bạn có thể lựa chọn được gia sư uy tín.

5 (100%) 1 vote