Cách đặt tên trong danh bạ điện thoại để dễ quản lý và tìm số

Việc đặt tên trong danh bạ điện thoại tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đôi khi, nó lại thường gây nhầm lẫn và rắc rối, đặc biệt là với những người có list danh bạ dài. Để bạn có thể kiểm soát và quản lý danh bạ tối ưu hơn, bài viết xin chia sẻ cách đặt tên trong danh bạ điện thoại để dễ quản lý và tìm số.

Sử dụng họ và tên đầy đủ hoặc chỉ lưu file tên

Đây là cách lưu tên giúp bạn dễ dàng tìm kiếm dù bạn sử dụng hệ điều hành nào. Bạn có thể nêu đầy đủ học tên cho từng trường họ tên hoặc nhét hết tất cả vào trường tên đều được. Hầu hết những app danh bạ của Android, iOS, Windows và macOS đều sẽ tìm kiếm trong cả hai trường nên bạn không lo danh bạ của bạn bị mất.

Phân tách số điện thoại nhà, số di động và số cơ quan

Hiện nay, nhiều người có nhiều số điện thoại là chuyện rất thường, số cơ quan, số cá nhân, số điện thoại nhà…và nhiều số cá nhân khác nữa. Để phân biệt những số này thì những ứng dụng danh bạ hiện nay đều hỗ trợ việc phân loại số điện thoại dễ dàng thông qua việc gắn thẻ.

Tại đầu mỗi số, bạn có thể đánh dấu số đó là số “mobile”, tức điện thoại đi động, số “work”, tức số chỉ dàng cho công việc, hoặc “home” dành cho điện thoại nhà. Đây là ba thẻ phổ biến nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thấy thêm vào thẻ dạng “iPhone” hay “Personal” hoặc “Primary”.

Lưu vào Google, đừng lưu vào nội bộ máy

Chúng ta thường có thói quen khi tạo xong một conteact thì lưu nó vào điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên lưu lên một tài khoản online nào đó có hỗ trợ chức năng danh bạ. Google, Outlook là hai thứ được dùng phổ biến, người dùng Apple có thêm iCloud cũng ổn.

Nói về vấn đề này, chị Thanh Huyền ( đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM) chia sẻ thêm: Nếu danh bạ của bạn sync với các dịch vụ này, bạn sẽ không còn bao giờ lo tới chuyện mất danh bạ nếu lỡ điện thoại có hư hỏng hay bị lấy cắp. Bên cạnh đó, việc lưu danh bạ vào Google còn hỗ trợ anh em chép contact nhanh giữa nhiều thiết bị. Contact đã tạo trên điện thoại vẫn sync sang máy tính nên lúc cần gửi email chỉ cần gõ vài từ khóa là xong, không cần phải cầm smartphone lên coi thủ công như cách mà chúng ta vẫn làm từ trước đến nay.

Có thể gắn thêm tên công ty, công việc hay những tên gợi nhớ

Đây là cách được nhiều người áp dụng. Theo sau tên của người mà bạn lưu số, hãy đính kèm theo tên công ty mà họ làm, tên công ty đối tác, hoặc có thể lưu lớp học, trường học mà họ từng học chung với bạn cũng được.

Nên lưu thêm email và những thông tin khác

Hiện nay, những phần mềm danh bạ cũng được cập nhập và cải biến rất nhiều. Không những để lưu số điện thoại mà còn có thể lưu email, ngày sinh, ghi chú, tên cơ quan và nhiều thứ khác nữa. Khi bạn lưu địa chỉ email vào chung trong danh bạ, việc tìm kiếm khi gửi email sẽ vô cùng dễ dàng vì người mà bạn cần search có tên trùng với danh bạ di động của bạn.

Bên cạnh đó, những thông tin này còn có tác dụng gợi nhớ nữa. Bạn nhìn qua một người thì bạn sẽ biết người đó đang làm ở đâu, chức vụ gì, những người quan trọng thì lưu thẳng sinh nhật vào để Google tự đồng bộ lên lịch cho khỏi quên.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn quản lý danh bạ của mình một cách hiệu quả nhất.

1/5 - (2 bình chọn)

admin