Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên Android và iOS

Nếu lỡ tay xóa hay làm mất danh bạ trên điện thoại, bạn đừng quá lo lắng! Chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại những liên hệ ấy ngay cả trên hệ điều hành Android hoặc iOS.

Theo một nghiên cứu của Kaspersky Lab, người dùng sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng nếu bị mất dữ liệu cá nhân như hình ảnh, clip riêng tư hay danh bạ, hoặc thậm chí những dữ liệu không quan trọng cũng làm họ cảm thấy khá vướng bận.

Hiểu được tâm lý này, các nhà sản xuất điện thoại và cung cấp hệ điều hành đã xây dựng những tính năng, ứng dụng giúp khôi phục lại những dữ liệu đã mất, trong đó có khôi phục danh bạ. Cùng tìm hiểu cách khôi phục liên hệ điện thoại trên hai hệ điều hành lớn và phổ biến là Android và iOS nhé.

Khôi phục danh bạ thông qua tài khoản Google trên hệ điều hành Android

Để khôi phục được danh bạ đã mất, bạn phải đồng bộ danh bạ với tài khoản Google trước đó. Việc này không tốn quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Để thiết lập đồng bộ, bạn vào Cài đặt -> Tài khoản -> Google -> Chọn tài khoản Gmail để tiến hành đồng bộ danh bạ trên cả SIM và bộ nhớ trong với tài khoản Google.

Để khôi phục lại liên hệ đã mất, bạn tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail đã đồng bộ với danh bạ điện thoại trên trang web, sau đó chọn mục Danh bạ.
  • Bước 2: Chọn mục Thêm -> Khôi phục danh bạ -> Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn khôi phục.
  • Bước 3: Trên điện thoại, bạn vào mục Cài đặt -> Tài khoản & đồng bộ -> Đồng bộ ngay.

Hải Minh, sinh viên trường Cao đẳng dược Sài Gòn cho biết thêm: “Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại danh bạ chưa sao lưu, bạn hãy click vào Link này và chọn các liên hệ muốn khôi phục. Sau đó chọn mục Khác -> Xuất… -> Chọn định dạng file vCard để nhập vào Sổ địa chỉ của máy. Bạn copy file vừa tải vào điện thoại rồi vào Danh bạ trên điện thoại, chọn Nhập từ thẻ SD để lưu các số liên lạc vào máy Android của mình.”

Bạn có thể khôi phục danh bạ nhờ đồng bộ với tài khoản Google

Bạn có thể khôi phục danh bạ nhờ đồng bộ với tài khoản Google

Khôi phục danh bạ thông qua ứng dụng iPhone Data Recovery trên hệ điều hành iOS

Trên mạng có rất nhiều tin tức hướng dẫn bạn cách khôi phục danh bạ trên chiếc điện thoại iPhone. Do đó, đừng vội lo lắng hay mang ngay điện thoại ra quán để sửa nhé.

Để phục hồi những liên hệ đã bị xóa trên hệ điều hành iOS, bạn cần sử dụng phần mềm và làm theo những hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt về máy tính phần mềm iPhone Data Recovery.
  • Bước 2: Dùng dây cáp để kết nối chiếc iPhone với máy tính đã cài đặt phần mềm.
  • Bước 3: Sau khi đã kết nối, bạn mở chương trình iPhone Data Recovery lên -> Start Scan và thực hiện theo các hướng dẫn tiếp theo trên màn hình hiển thị.
  • Bước 4: Sau khi quá trình scan hoàn tất, danh bạ đã xóa của bạn sẽ được hiển thị. Để khôi phục, bạn ấn nút Recover ở góc dưới bên phải.

Khôi phục danh bạ nhờ ứng dụng iPhone Data Recovery

Khôi phục danh bạ nhờ ứng dụng iPhone Data Recovery

Khôi phục danh bạ thông qua iCloud trên hệ điều hành iOS

Ngoài cách trên, bạn có thể khôi phục danh bạ bằng tài khoản iCloud, tương tự như tài khoản Google ở hệ điều hành Android.

  • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iPhone Data Recovery.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud và chọn file Recover.
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình, tất cả các file sẽ hiện lên tài khoản iCloud của bạn. Hãy tìm và chọn file chứa thông tin danh bạ điện thoại và chọn Recover to PC.

Rate this post

admin