Gợi ý cách chuyển danh bạ từ Windows Phone qua iPhone

Bạn vừa sở hữu một chiếc điện thoại mới hệ điều hành ios mà điện thoại đang dùng lại là hệ điều hành Windows Phone và bạn đang đau đầu vì không biết nhập danh bạ từ thiết bị cũ sang iphone như thế nào, hãy xem tin tức trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn chuyển danh bạ từ Windows Phone sang iPhone dễ dàng.

Bạn cần lưu ý: iTunes về cơ bản không còn cần thiết nữa cho việc cài đặt và sử dụng iPhone. Tuy nhiên, nó lại là có nhiệm vụ cung cấp cho người dùng các chức năng hữu ích giúp tạo ra bản sao lưu cục bộ iPhone của bạn. Nếu iphone của bạn có vấn đề, bạn có thể giải quyết thông qua iTunes một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn nên cài đặt iTunes trên máy tính của mình để sẵn sàng khi điện thoại có vấn đề về dữ liệu, Hữu Nam, sinh viên hệ liên thông cao đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ.

Với một danh bạ ít địa chỉ liên lạc thì khá dễ cho việc sao chép, nhưng với danh bạ chứa đến vài trăm địa chỉ liên lạc thì việc chuyển đổi là khá phiền hà nếu như bạn không sử dụng những biện pháp đồng bộ.

Không ít tín đồ Windows Phone tỏ ra khó chịu vì có thể chuyển danh bạ từ Android sang qua Bluetooth dễ dàng thì với iphone đó là điều không phải đơn giản, cần nhiều bước hơn.

Để làm điều này, bạn hãy sử dụng cách xuất danh bạ trên Windows Phone sang tập tin CSV, sau đó nhập nó với tài khoản Google và chuyển về iPhone của bạn. Lý do vì sao phải rắc rối như thế cho việc thông qua tài khoản trung gian Google là vì việc kết nối tài khoản Microsoft trên iPhone là tương đối phức tạp.

Đầu tiên, hãy đảm bảo điện thoại Windows Phone bạn đã được thiết lập chế độ đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Microsoft trên máy. Sau đó truy cập vào địa chỉ https://people.live.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã đồng bộ trên điện thoại Windows Phone.

Những tín đồ yêu thích hệ điều hành Windows Phone không cần lo bị mất dữ liệu trên điện thoại cũ khi chuyển sang điện thoại mới

Những tín đồ yêu thích hệ điều hành Windows Phone không cần lo bị mất dữ liệu trên điện thoại cũ khi chuyển sang điện thoại mới

Tiếp đó khi đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft, giao diện hiện ra bạn hãy nhấp vào nút thả xuống cạnh mục Manage và chọn Export for Outlook.com and other services. Bạn sẽ nhìn thấy một tập tin định dạng CSV sẽ được tải về máy chứa tất cả danh bạ mà bạn đồng bộ lên đám mây của Microsoft.

Sau khi tập tin CSV đã được tải về, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://contacts.google.com/u/0/preview/all bằng tài khoản Google của mình bạn hãy nhấp vào mục Thêm ở phía bên trái và chọn Nhập để tiếp tục

Cửa sổ popup sẽ hiện ra cho phép bạn chọn các nguồn nhập dữ liệu danh bạ vào tài khoản Gmail,  bạn hãy chọn tùy chọn Tệp CSV hoặc vCard rồi chỉ đường dẫn đến tập tin CSV đã tải về. Sau đó Google sẽ nhập dữ liệu danh bạ vào tài khoản mà bạn đang sử dụng rồi chờ đợi.

Thông qua bên thứ ba như Google để xuất dữ liệu danh bạ sang iPhone

Thông qua bên thứ ba như Google để xuất dữ liệu danh bạ sang iPhone

Giờ là đến công việc cuối cùng chính là nhập dữ liệu danh bạ của Google vào iPhone bằng cách vào phần Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Thêm tài khoản và chọn loại tài khoản Google. Hãy đăng nhập với tài khoản Google mà bạn đã nhập danh bạ trước đó. Sau đó việc còn lại là bạn nhấn vào tài khoản Google đã thiết lập và chọn đồng bộ danh bạ với iPhone là chỉ việc quay về ứng dụng danh bạ để xem các địa chỉ liên hệ đã được thực hiện.

Bạn cũng có thể chọn giải pháp nhập danh bạ bằng SIM, tuy nhiên phương thức này tốn nhiều công phải sửa lại tên trong danh bạ, vì SIM không hỗ trợ dấu và giới hạn số ký tự.Và thông thường mỗi SIM điện thoại chỉ hỗ trợ lưu được khoảng 500 địa chỉ liên hệ.

Rate this post

admin