Mức lương ngành Hộ sinh hiện nay như thế nào?

muc-luong-nganh-ho-sinh

Hộ sinh là ngành nghề quan trọng trong hệ thống y tế Việt Nam hiện nay. Ngành học này đang thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm ngành Hộ sinh ngày càng nhiều. Vậy ngành Hộ sinh là gì? Thực hiện những công việc nào? Mức lương ngành Hộ sinh ra sao? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin tham khảo.

Tìm hiểu ngành hộ sinh

Nữ hộ sinh là người chuyên chăm sóc thai kỳ và sức khỏe của phụ nữ nói chung cùng với độ ngũ bác sĩ sản khoa và tạo ra hệ thống hoàn chỉnh, đảm bảo sức khỏe phụ nữ từ khi dậy thì đến khi mãn kinh. 

Việt Nam là nước trong số các quốc gia có dân số lớn và đến năm 2020 có khoảng 97,58 triệu người nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh là rất lớn. Ngày càng có nhiều các bệnh viện, trung tâm y tế,phòng khám chuyên ngành Sản phụ khoa mở rộng hơn để đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Hộ sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ thì các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể thực hiện những công việc ngành này như:

  • Hướng dẫn việc thăm khám ban đầu cho sản phụ và tiếp đó lên kế hoạch điều trị, thực hiện đúng theo những quy định, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.
  • Thăm khám định kỳ cho các bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ và theo dõi sản phụ trong thời kỳ chuyển dạ.
  • Thực hiện đầy đủ chính xác theo y lệnh của các bác sĩ trong thời gian theo tình hình của sản phụ và trẻ sơ sinh. Đồng thời cần phải ghi chép lại tình hình sức khỏe cũng như diễn biến của người bệnh.
  • Tham gia vào các quá trình nghiên cứu khoa học, giảng dạy cho  những thế hệ tương lai theo sự phân công từ cấp trên.
  • Lên kế hoạch cho việc tuyên truyền, giáo dục kế hoạch hóa gia đình  cho mọi người, bảo vệ được tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Mức lương ngành Hộ sinh hiện nay

Ngành hộ sinh được đánh giá là một trong  những ngành nghề có tiềm năng cơ hội làm việc lớn và giúp cho sinh viên sau khi ra trường dễ xin việc làm với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên mức lương nhận được sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như  kỹ năng ngành nghề, kinh nghiệm trong ngành nghề…

Trên thực tế  hiện nay thì ngành Hộ sinh được chia thành 3 loại hạng như: Hộ sinh hạng II, hạng III, hạng IV với những tiêu chuẩn khác nhau, lương ngành Hộ sinh sẽ tính theo những cấp bậc của quy định.

Mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/ tháng và thực hiện các công việc đa dạng chuyên ngành sản khoa như chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh, hướng dẫn phụ nữ sau khi sinh… Ngoài mức lương ra thì các nữ hộ sinh còn có thể nhận được tiền từ việc tăng ca, làm ngoài giờ, mở phòng khám riêng thì mức thu nhập có thể nhận được cao hơn nữa.

Những nữ hộ sinh còn có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà với các công việc như: cắt chỉ, vệ sinh vết khâu, tư vấn y tế, xử lý những tình huống cương sữa, tắc tia sữa, vệ sinh, tắm cho bé… các dịch vụ tại nhà này có thể thu nhập từ 100.000 – 300.000 đồng. Chính vì vậy, mức thu nhập trung bình mỗi tháng của nữ hộ sinh có thể là 7 triệu đến 9 triệu đồng.

muc-luong-nganh-ho-sinh
Ngành hộ sinh thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm

Cao đẳng Hộ sinh nên học trường nào?

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá nằm trong top những trường đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chính quy uy tín, thu hút được sự quan tâm của nhiều các bậc phụ huynh và bạn trẻ.  Nhà trường tiếp tục tiến hành tuyển sinh cao đẳng Hộ sinh 2022 và  luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cao ngành Y Dược đó cũng chính là mục tiêu của nhà trường.

Trở thành sinh viên của trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động cùng với các giảng viên có trình độ chuyên môn cao nhiệt huyết trong giảng dạy, trong thời gian 3 năm chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành một cách bài bản nhất tạo điều kiện hết sức dành cho sinh viên.

Nhà trường luôn được đánh giá là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình học tập của sinh viên tại trường như phòng học, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu tại cả 2 cơ sở của nhà trường.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?”. Từ đó tìm được địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh phù hợp và nhanh chóng đăng ký để theo đuổi đam mê.

 

Rate this post

nguyenmai