Những thuận lợi và khó khăn của ngành dược hiện nay

thuận lợi và khó khăn của ngành dược

Trong những năm gần đây ngành Dược có sức hút mạnh mẽ với nhiều bạn thí sinh theo học để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi người. Bên cạnh những thuận lợi về cơ hội việc làm thì ngành Dược vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về thuận lợi và khó khăn của ngành Dược.

Mục Lục

Thuận lợi của ngành Dược

Dân số Việt Nam hiện nay có mức thu nhập hơn 1200 USD, trong đó quy mô của ngành Dược phẩm chỉ có khoảng hơn 1 tỷ USD và mức cung cấp từ các công ty, xí nghiệp, tập đoàn nội địa là hơn 55% nhu cầu của người dân.

Điều này cho thấy ngành Dược phẩm cần được mở rộng phát triển mạnh mẽ hơn nữa mới đủ khả năng cung cấp cho nhu cầu sử dụng thuốc của mọi người.

Bên cạnh đó Việt Nam đã gia nhập WTO đây là cơ hội lớn cho ngành Dược phẩm.  Các chuyên gia đầu ngành nhận định là có tiềm năng phát triển hơn nhiều so với những ngành nghề khác.

Các khó khăn của ngành Dược phẩm

Về nguồn lực cho sự phát triển của ngành Dược thì còn khá yếu và thiếu, điều này khá giống với các ngành kinh tế khác.

Thiết bị máy móc của ngành Dược còn khá lạc hậu chưa được đầu tư đúng mức, bên cạnh đó thì vấn đề về nguồn nhân lực, đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, người có trình độ chuyên môn còn thiếu hụt trầm trọng. Mặc dù những năm gần đây nhiều cơ sở đại học, cao đẳng Y tuyển sinh và đào tạo ngành Dược nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của ngành Dược.

Sự phân bố của các công ty Dược phẩm, viện nghiên cứu không được phân bố đồng đều khiến cho việc phân phối cũng trở nên khó khăn. Việt Nam là một quốc gia phải nhập nguồn nguyên liệu lớn từ nước ngoài dẫn đến giá thành tăng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Theo thống kê thì có hơn 90% Dược liệu được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này khiến cho  các doanh nghiệp Dược cần điều chỉnh nếu chính sách của nhà nước để phù hợp hơn và đảm bảo được sự cạnh tranh trên thị trường trong nước và ngoài nước.

Trên thực tế chủ yếu tập trung sản xuất các loại thuốc có giá trị thấp, giá thành tương đối rẻ, có khả năng cạnh tranh kém nên rất khó để cạnh tranh với các thuốc nhập khẩu.

Cục quản lý Dược đã thống kê tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Đây là con số đáng báo động về sự thiếu hụt nghiêm trọng tại các bệnh viện, cơ sở bán thuốc bên ngoài dẫn đến có rất nhiều trường hợp tự ý sử dụng thuốc không đúng theo công dụng, dùng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi hoặc dùng theo thói quen chứ không theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hay dược sĩ chuyên nghiệp.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao

Nếu các bạn thí sinh có quan tâm đến ngành Dược mà chưa tìm được địa chỉ nào học uy tín và chất lượng thì bạn nên tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Tại đây nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch và không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chương trình đào tạo của nhà trường theo đúng sự kiểm duyệt của Bộ giáo dục, kết hợp với mô hình học chú trọng nhiều vào thực hành lên đến 70% số lượng tiết học. Ngoài ra đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn sâu, truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu từ đó giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức nhanh chóng, trang bị các kỹ năng thành thục mọi kỹ năng khi bắt nhịp được với môi trường thực tế.

Kết thúc thời gian đào tạo 3  năm học tập tại nhà trường bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy của Bộ giáo dục. Từ đó nhà  trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học tại các trường  Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại nhà trường có thể áp dụng các cách thức gửi hồ sơ bằng cách:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học theo từng chuyên ngành thí sinh đã đăng ký là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay các chuyên ngành khác…. cho những đối tượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ

⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những thuận lợi và khó khăn của ngành Dược. Đồng thời cũng tìm hiểu được thêm địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng.

Rate this post

admin