Các cách sửa lỗi font chữ trên Facebook

loi-font-chu-facebook

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng giao diện mới và rất nhiều người đang bị lỗi font chữ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể sửa lỗi font chữ trên Facebook. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lỗi font chữ facebook là gì?

Từ khi facebook chuyển sang giao diện mới thì người dùng không thể quay về sử dụng lại giao diện cũ như trong thời gian thử nghiệm nữa.

Ở trong giao diện mới này người dùng sẽ được trải nghiệm qua các tùy chọn được thiết kế lớn hơn, nội dung to rõ ràng hơn nhưng họ sẽ phải đối mặt với một số lỗi làm chi việc trải nghiệm xuống cấp rõ rệt trong đó có lỗi font chữ.

Lỗi font facebook trên điện thoại Android

Do hệ điều hành chưa được cập nhật: Người sử dụng quên không cập  nhật hệ điều hành nên chưa có cơ hội để trải nghiệm những tính năng mới và khiến máy tồn tại những lỗi cũ ngay khi Facebook chuyển sang giao diện mới sẽ khiến cho thiết bị không thể tương thích được ứng dụng.

Ứng dụng không tương thích với điện thoại: Thường mọi người sẽ có thói quen tải ứng dụng theo sở thích và nhu cầu nhưng không biết rằng ứng dụng đó có phù hợp với điện thoại hay không. 

Người dùng tải những ứng dụng ngoại ngữ như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung… có thể khiến cho Font chữ của điện thoại bị ảnh hưởng chứ không riêng gì font chữ Facebook.

Các thiết bị đang dính lỗi: Điện thoại của bạn đang bị lỗi do từng bị rơi, thấm nước hoặc bị va chạm làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng và lỗi font chữ Facebook. Nếu bạn bị trường hợp này thì nên mang máy đến cơ sở sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và được sửa chữa đúng cách.

sua-loi-font-chu-Facebook
Sửa lỗi font chữ trên điện thoại Android

Chia sẻ cách sửa lỗi font chữ facebook cho điện thoại Android

Ban đầu bạn cần phải khởi động lại điện thoại đồng thời nếu có phiên bản mới cho điện thoại thì cập nhật mới.

Tiếp đến bạn sử dụng phần mềm Font Change để sửa lỗi, các bước cụ thể như:

  • Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt phần mềm Font Change cho điện thoại.
  • Bước 2: Ngay sau đó thì tiếp tục tải và lưu font chữ Roboto Regular.
  • Bước 3: Bạn chọn bất kỳ 1 font chữ trong danh sách hiện lên nhấn chon Roboto Regular và tiến hành khởi động lại máy để khắc phục lỗi.

Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại iphone

Các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi font chữ trên iphone như:

+ Do bàn phím bị đứng, trễ.

+ Do máy chưa cập nhật hoặc không phù hợp với phiên bản mới của Facebook.

+ Điện thoại đang bị hư hỏng phần cứng từ đó sẽ  làm lỗi font chữ facebook.

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ Facebook trên điện thoại iphone:

Cụ thể các cách thực hiện như sau :

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt > tiếp đến chọn icloud > ở mục tài liệu và dữ liệu sau đó chuyển từ on sang off.

Bước 2: Khởi động thiết bị sau đó nếu vẫn thấy bị lỗi thì bạn vào phần cài đặt > chọn cài đặt chung > bấm chọn đặt lại > bấm chọn đặt lại từ điển bàn phím.

Trong trường hợp máy vẫn bị lỗi font chữ Word thì có thể tiến hành sửa lỗi bằng cách: Chọn cài đặt > chọn bàn phím và sau đó tắt tính năng  sửa tự động.

Facebook bị lỗi font chữ trên máy tính

Khi sử dụng facebook trên máy tính thì có nhiều người bị lỗi font  chưc như thấy chữ quá nhỏ, chữ mờ và có thiên hướng chữ dài không được tròn như bình thường. Chính điều này sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu, mỏi mắt.

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ Facebook khi bạn dùng trình duyệt Chrome

Chia sẻ cụ thể cách sửa lỗi font chữ facebook trên máy tính với các bước như:

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt chrome để đăng nhập vào facebook cá nhân > truy cập vào mục menu có biểu tượng 3 dấu gạch > chọn tiếp mục cài đặt > chọn dòng hiển thị cài đặt nâng cao.

sua-loi-font-chu-Facebook

  • Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và tùy chọn font chữ > chọn tiếp font chữ nâng cao, trong trường hợp máy chưa cài thì sẽ có dòng yêu cầu tiện ích.

sua-loi-font-chu-Facebook

  • Bước 3: Khi xuất hiện bảng cho phép tải Font Style > chọn miễn phí để tải về > chọn Thêm để xác nhận bắt đầu tải về.

sua-loi-font-chu-Facebook

  • Bước 4: Khi hệ thống tự động hiện lên bảng lựa chọn các theme cho từng tiện ích > chọn Font Changer With Google Web >>> chọn Miễn phí >>> tiếp tục chọn Thêm để tải tiện ích con về.
  • Bước 5: Phía góc trên bên phải trình duyệt báo hiệu bạn đã tải thành công >>> click vào nút FC chọn Style và tích và ô FONT NAME là được.

sua-loi-font-chu-Facebook

Trên đây bài viết  đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa lỗi font chữ Facebook trên máy tính và điện thoại. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công !

Rate this post

nguyenmai