Ngành điều dưỡng thi khối nào và những phẩm chất cần có của ngành

Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn ngành học liên quan tới sức khỏe rất nhiều đặc biệt là ngành điều dưỡng. Cùng tìm hiểu ngành điều dưỡng thi khối nào và những phẩm chất cần có của ngành qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ngành điều dưỡng thi khối nào? Phương thức xét tuyển ngành điều dưỡng?

Học điều dưỡng thi khối gì là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm bởi lựa chọn đúng thì mới có thể có được kết quả đúng.

Hoc-dieu-duong-co-nhieu-lua-chon
Học điều dưỡng có nhiều lựa chọn

Xem ngay: hướng dẫn viên du lịch học khối nào để biết thông tin chính xác

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo ngành điều dưỡng, thì muốn học ngành điều dưỡng phải thi khối B với tổ hợp 3 môn thì bao gồm: Toán, Hoá học và Sinh học.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong hình thức thi và xét tuyển những năm gần đây, các trường đào tạo ngành điều dưỡng sẽ dựa trên điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển. Hoặc, nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn thi mở rộng. Ví dụ như:

•             Khối A00 với tổ hợp môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học

•             Khối 07 với tổ hợp môn thi: Toán, Hoá học, Ngoại ngữ

•             Khối C08 với tổ hợp môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học

•             Khố B00: Toán, Hóa, Sinh

Đối với ngành điều dưỡng, hầu hết nhiều trường để tổ chức xét tuyển khối thi B00, có các trường thì có thêm các khố A00, A02, D01, D07 hoặc D08

Phẩm chất cần thiết của  điều dưỡng

Khôi lượng công việc của y tá khá nhiều và có thể đươc coi là một nghề vất và. Vì thế, lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề là một điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp họ vững tin và thêm yêu nghề nhiều hơn. Không những vậy, họ cũng cần phải có một số phẩm chất cần thiết như:

Có kiến thức tổng quát về y dược

Ở vai trò là người trực tiếp điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, y tá điều dưỡng cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về y dược. Đảm bảo chính xác những yêu cầu thực hiện từ bác sĩ.

Kỹ năng tốt

Những người làm y tá điều dưỡng cần phải thực hiện các kỹ năng chăm sóc một cách chính xác, đầy đủ từ việc tiêm, truyền dịch, sơ cứu, ghi bệnh án, thay băng…

Tự tin, nhanh nhẹn

Điều kiện quan trọng của một y tá đó là phải có sự nhanh nhẹn, tự tin, bình tĩnh, khéo léo trong cách xử lý tình huống để không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Có tính nguyên tắc và mềm mỏng

Y tá cần có khả năng biết xem xét, đánh giá và động viên tinh thần cho người bệnh trong mỗi một giai đoạn điều trị. Bạn luôn là một người ân cần, coi bệnh nhân như người nhà của mình nhưng tuyệt đối cũng không nên có thái độ xuồng xã quá.

Có khả năng tổ chức

Dieu-duong-can-nhieu-ky-nang
Điều dưỡng cần nhiều kỹ năng

Click ngay: điều dưỡng thi khối gì để biết khối thi chính xác

Thông thường, một y tá sẽ có trách nhiệm quản lý 6,7 bệnh nhân với các yêu cầu thăm khám khác nhau. Cho nên, người y tá cần phải biết cách quản lý và phân chia công việc một cách khoa học.

Ân cần

Là một y tá, chắc chắn cần phải có sự ân cần, quan tâm tận tình đến những người bệnh. Tấm lòng biết đồng cảm, chia sẻ nỗi đau với người bệnh, an ủi và động viên bất cứ khi nào là điều cần thiết của một y tá.

Trên đây là ngành điều dưỡng thi khối nào và những phẩm chất cần có của ngành. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

nguyennga