Những gợi ý thú vị cho sinh viên làm thêm dịp hè

Mùa hè lại sắp đến, đây là khoảng thời gian mà các bạn sinh viên tạm gác lại công việc sách vở để có thể thư giãn và trau dồi kinh nghiệm sống. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà các bạn sinh viên ngay nay đều lựa chọn đó là tìm kiếm việc làm thêm.

Với các bạn sinh viên đang theo học tại các thành phố lớn thì công việc làm thêm khá đa dang và mức lương cũng hấp dẫn. Phổ biến là các công việc bán thời gian như thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên trực tổng đài, gia sư…

Công việc làm thêm cho sinh viên khá đa dạng

Trong dịp hè này các bạn đã có dự định gì cho mình chưa nếu có ý định làm thêm hay thử sức với những gợi ý này nhé.

1. Nhận dạy thêm nhóm học sinh tại nhà

Các bạn sinh viên cũng đã khá quen với công việc gia sư nhưng thường là dạy kèm 1 học sinh. Trong dịp hè này hãy thử sức với một “lớp học tại nhà” có số học sinh đông hơn. Các bạn có thể làm gia sư lớp 5 vì các em cần bổ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Các sinh viên khối D có thể dạy các lớp ngoại ngữ cho trẻ tại nhà.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Đối với các bạn sinh viên ngành du lich, đây là công việc vô cùng thú vị. Bạn vừa có thể thực hành kiến thức mình học lại có thể được trải nghiệm cuộc sống khắp mọi miền của đất nước. Tự hào hơn khi bạn là hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có thể giới thiệu với bạn bè quốc tế về nhưng tin hoa văn hóa Việt.

3. Cộng tác viên tổ chức sự kiện

Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự năng động. Các bạn sinh viên có tuổi trẻ và đam mê sẽ cảm thấy đây là việc làm thêm tuyệt vời. Khi được nhận làm CTV các bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều khâu thú vị từ lên ý tưởng, tìm nhà tài trợ, các hoạt động marketing…Chính bởi vậy, nếu bạn chinh phục được thử thách này, thì đây sẽ là kinh nghiệm rất có giá trị trong bản CV của bạn khi ra trường.

4. Học việc Seo

Seo là nghề của tương lai

Seo là một nghề của tương lai và là nghề mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn. Hiện nay các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ đều có đội ngũ maketting và họ rất cần đến những thực tập sinh hay các bạn học việc Seo để tham gia vào các dự án của họ. Đây là cơ hội có thêm thu nhập và quan trọng hơn là bạn được học nghề, tạo tiền đề tươi sáng khi bạn ra trường .

Rate this post

admin