Top 3 trường cao đẳng học y dược tốt nhất hiện nay

Y dược là một trong những ngành học được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất vào mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng đủ điều kiện để theo học những trường đại học, lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng y dược là một lựa chọn sáng suốt.

Ở tại thời điểm này, trên các tin tức đại chúng rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng vì sao đại học y nhiều như thế nhưng những trường cao đẳng y dược vẫn tuyển sinh được một lượng sinh viên rất lớn và các em thí sinh hoạt quan tâm ở những trường cao đẳng hơn là các trường đại học. Bởi thực tế năng lực của mỗi người một khác nhau, yêu cầu để có thể bước chân vào những trường đại học Y rất khắt khe, đòi hỏi các bạn phải có trí tuệ và kiến thức cao hơn nhiều so với yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng. Đây là một thực tế mà ai cũng nhìn thấy.

Học y dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Bên cạnh đó học cao đẳng tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với học đại học, nếu như học Đại học Y bạn có thể mất từ năm đến bảy năm thì học cao đẳng y dược bạn chỉ mất khoảng 2 năm rưỡi đến 3 năm,, cơ hội làm việc sẽ có nhiều hơn. Chắc chắn rằng học cao đẳng tiết kiệm thời gian hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm kinh phí nhiều hơn.

Dưới đây là một số trường Cao đẳng Y dược có chất lượng được xã hội công nhận và quan tâm hàng đầu đặc biệt có ích đối với các bạn thí sinh năm 2018.

Đầu tiên là trường cao đẳng dược Trung ương Hải Dương, đây là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành y tế được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cũng như điều kiện cơ sở vật chất. Trường được thành lập vào năm 2007, có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, sinh viên ở trình độ cao đẳng và thấp hơn. Những chuyên ngành mà trường nào tạo chủ yếu là dược sĩ và kỹ thuật viên dược. Năm 2017, trường cũng thực hiện tổ chức tuyển sinh đối với ngành dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy theo phương thức xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi trung học phổ thông giống như nhiều trường cao đẳng khác trên cả nước.

Có rất nhiều trường y dược cho thí sinh lựa chọn

Thứ hai là trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, để đảm bảo cho nhiệm vụ đào tạo giáo dục đội ngũ nhân lực ngành y tế phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất. Nhà trường đầy đủ các phương tiện thiết bị cung ứng cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên cũng như sinh viên. Trường được thành lập vào năm 2006, đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể với nhiều chuyên ngành như hình ảnh y học, cao đẳng điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Kỹ thuật Y học. Trường sẽ là một lựa chọn tốt cho những bạn thí sinh có nguyện vọng tham gia đăng ký.

Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh áp dụng phương thức tuyển sinh xét tuyển đầu vào thông qua học bạ. Đây là một trong những điểm mang đến lợi thế cho thí sinh bởi vì khả năng chiếm tuyển cao hơn. Không chỉ có cơ sở vật chất tốt đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có năng lực mà trường còn có nhiều chính sách ưu tiên đối với thí sinh khi tham gia đăng ký tuyển sinh năm 2018. Miễn giảm học phí theo quy định của nhà trường làm một lời khuyến khích lớn lao đối với sinh viên khi theo học.

5/5 - (1 bình chọn)

admin