Điểm danh top 7 con chó xấu nhất thế giới

top-7-con-cho-xau-nhat-1

Những chú chó xinh xắn, đáng yêu thường được lòng nhiều người yêu mến. Tuy nhiên nhiều quốc gia trên thế giới cũng có những chú chó có ngoại hình kỳ quặc, xấu xí. Cùng điểm qua top 7 con chó xấu nhất thế giới qua nội dung dưới đây.

Gọi chúng là những con chó xấu xí vì do chúng sở hữu một ngoại hình xấu xí như đôi mắt hí, chiếc mõm dài, bộ lông xăng tít hay thân hình ngắn ngủn. Có nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức cuộc thi dành cho chó xấu nhất thế giới.

Top 7 con chó xấu nhất thế giới chỉ nhìn đã sợ

1.Chú chó mang tên Cậu Mặt Mừng

Chú chó có tên Cậu Mặt Mừng hiện nay được 18 tuổi. Với chỏm tóc chào mào trên đầu cùng chiếc lưỡi thè lè chú chó này đã đánh bại 9 đối thủ trong cuộc thi “Con chó xấu xí nhất thế giới” được tổ chức tại Mỹ năm 2022. Chú chó xấu xí này đã may mắn được tặng 1.500 USD và một chuyến đi tới New York để được lên sóng của đài NBC.

Cậu Mặt Mừng được lai giữa giống Chihuahua và Chó có mào và được nhận nuôi từ trạm cứu trợ động vật. Nhiều khả năng, chú chó này có thể là sản phẩm “giao phối cận huyết” và là từng là nạn nhân bị ngược đãi và bỏ rơi. Đây cũng có thể là lý do khiến nó sở hữu ngoại hình kỳ quặc đến vậy. Chủ nhân của chú chó từng chia sẻ Cậu Mặt Mừng có sở thích là ngủ, ngáy, có thể sủa gâu gâu trong lúc ngủ và khi vui vẻ nó có thể tạo ra những âm thanh kỳ lạ.

top-7-con-cho-xau-nhat- (3)
Chú chó xấu xí có tên Cậu Mặt Mừng

Xem thêm: Top xe tay ga tiết kiệm xăng nhất được nhiều người dùng lựa chọn

2.EllieKỷ lục Guinness là xấu xí nhất thế giới

Cô chó Ellie được công nhận trong Kỷ lục Guinness là xấu xí nhất thế giới. Ellie có nguồn gốc từ Trung Quốc và thuộc giống chó thuần. Nàng chó này không có lông, sở hữu chiếc mắt lồi cùng chiếc lưỡi luôn thè lè cùng nhiều nốt sần trên người. Chính những đặc điểm khác lạ này đã giúp nó giành được danh hiệu chú chó xấu xí nhất thế giới.

Sau khi đạt danh hiệu này, Ellie đã nổi danh được tham gia nhiều quảng cáo và các chương trình trên kênh truyền hình của Mỹ. Điểm đặc biệt là nàng chó này đã góp tới 100.000 đô la Mỹ vào một quỹ từ thiện. Đây là một nỗ lực không nhỏ của chó Ellie và chủ nhân đối với xã hội.  Đáng buồn là Ellie vừa mới qua đời ở tuổi 17.

3.Sam “Người gác cửa địa ngục”

Chủ nhân danh hiệu “Chú chó xấu nhất thế giới” được tổ chức tại Mỹ vào năm 2005 thuộc về Sam với danh hiệu “Người gác cửa địa ngục”. Chú chó này răng hô, không có một cọng lông, thuộc giống chó không lông Chinese Crested và đã 3 lần được nhận danh hiệu này.

Sam từng xuất hiện trên truyền hình ở Nhật, đài phát thanh ở New Zealand và tờ Daily Mirror của Anh. Đặc biệt, chó chó xấu xí này từng được “tiếp chuyện” với tỷ phú Donald Trump.

Cuối năm 2015, khi được 14 tuổi, Sam đã chết do mắc bệnh ung thư. Chủ nhân của nó đã rất đau lòng, và hiện vẫn còn ngủ với đồ chơi của Sam.

4.Ug – Chú chó xấu xí nhất nước Anh

Ug là chú chó đạt giải cuộc thi chú chó xấu nhất nước Anh vì ví có nhan sắc ma chê quỷ hờn. Sau khi đạt giải cuộc thi, Ug được nhiều người kéo đến nhận nuôi. Chú chó này bị mù 1 mắt và từng bị bỏ rơi nhưng may mắn được 1 trung tâm bảo tồn động vật nhận nuôi. Sau đó không lâu Ug được một cô gái April Parker, 35 tuổi nhận nuôi và chăm sóc.

top-7-con-cho-xau-nhat- (2)
Chú chó Ug là chú chó xấu nhất nước Anh

Xem thêm: Top những người giàu nhất thế giới năm 2022 gồm những ai?

5. Elwood

Elwood là một chú chó lai giữa giống Chinese Crested và Chihuahua, đã giành danh hiệu “Chú chó xấu xí nhất thế giới” năm 2007. Được biết, chủ nhân của Elwood – một nhà lai tạo giống chó, Ông đã đưa Elwood tới cuộc thi sau khi “kết quả lai tạo” không được như ý muốn.

6. Hubble

Hubble xui xẻo khi sở hữu hàm răng “chẳng đâu vào đâu” song lại đánh bại nhiều đối thủ để giành danh hiệu “chú chó xấu xí nhất nước Anh”. Trước đó, Hubble từng có cuộc sống khó khăn khi phải lang thang trong rừng, song số phận đã mỉn cười khi chú chó này được một trung tâm bảo vệ động vật tại Leeds nhận nuôi.

7. Gus

Đây có lẽ là chú chó giàu nghị lực nhất khi chỉ còn 3 chân, 1 mắt và phải chống chọi với bệnh ung thư. Song tất cả những khó khăn đó không thể ngăn cản Gus giành chiến thắng tại cuộc thi “chú chó xấu xí nhất thế giới” vào năm 2008.

Trên thế giới có rất nhiều giống chó khác nhau và có không ít những loại chó xấu xí. Tuy nhiên đây là top 7 con chó xấu xí nhất thế giới mà đôi khi nhìn thấy nó chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi và không thể cân nhắc vào danh sách vật nuôi trong gia đình mình.

Rate this post

phamnham