Top những người giàu nhất thế giới năm 2022 gồm những ai?

top-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi (1)

Theo Forbes, top những người giàu nhất thế giới năm 2022 là những tỷ phú giàu nhất đã tích lũy được nhiều tài sản hơn trong những năm gần đây lên tới con số vài trăm tỷ USD.

Danh sách top những người giàu nhất thế giới năm 2022 10 năm qua có nhiều sự thay đổi. Trong đó, một số gương mặt mới chưa từng xuất hiện trước đó ở đầu bảng xếp hạng tổng giá trị của các tỷ phú cũng tăng mạnh. Một trong những thay đổi rõ ràng nhất là những tỷ phú giàu nhất thế giới đã tích lũy được nhiều tài sản hơn trong những năm gần đây.

Theo dữ liệu hàng năm của Forbes, Vietnamtop100 tổng hợp được số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người trong năm 2022. Bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes thì tỷ phú Elon Musk đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản lên tới 241 tỷ USD. Năm 2022, Elon Musk đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Những tỷ phú thế giới đã đóng vai trò lớn đối với nền kinh tế và hoạt động xã hội thiện nguyện. Hiện Elon Musk sở hữu 16% cổ phần công ty, giá trị khối tài sản của vị tỷ phú giàu nhất thế giới này tính đến tháng 12/2022 là 241 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới 2022 là tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ngược lại, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã không còn nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới khi giá cổ phiếu của tập đoàn Meta Platform do Mark Zuckerberg là giám đốc điều hành đã lao dốc. Mark Zuckerberg hiện có tài sản là 59,7 tỷ USD (tính đến tháng 9/2022).

Dưới đây là Top những người giàu nhất thế giới năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại.

Mục Lục

Top những người giàu nhất thế giới năm 2022

Những tỷ phú giàu nhất thế giới bất chấp thứ tự phân hạng luôn biến động. Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ dành cho một số ít cá nhân.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk-219 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk làm giàu từ ngành công nghệ vũ trụ vẫn đứng đầu danh sách những tỷ phú giàu nhất năm nay. Elon Musk năm nay 51 tuổi và hiện đang cư trú tại Texas, Mỹ. Tỷ phú Elon Musk sở hữu cổ phần những công ty công nghệ khác nhau, người đồng sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Tesla với giá trị tài sản 241 tỷ USD. Ông sở hữu 15% cổ phần sở hữu Tesla, Công nghệ thăm dò không gian (tổng giá trị 46,9 tỷ USD), mạng xã hội Twitter (3,8 tỷ USD), The Boring Company (3,33 tỷ USD), và 17,8 tỷ USD tiền mặt.

top-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi
Elon Musk là người đứng đầu top những người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Elon Musk lớn lên ở Nam Phi, đến Mỹ với tư cách là sinh viên chuyển tiếp đến Đại học Pennsylvania.

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos –– 171 tỷ USD

Tỷ phú Jeff Bezos năm nay 58 tuổi gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới nhờ vào việc thành lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vào năm 1994. Ông là người sáng lập và Chủ tịch điều hành của tập đoàn Amazon ở Seattle, Mỹ. Ông còn có cổ phần ở công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, sở hữu The Washington Post và Blue Origin.

Tỷ phú Bernard Arnault– 158 tỷ USD

Tỷ phú người Pháp 73 tuổi, sở hữu 97,5% cổ phần Christina Dior, ông còn có cổ phần ở một vài công ty khác hiện đang sinh sống tại Paris.

Tỷ phú Bernard Arnault là ông chủ của đế chế thời trang có một cuộc sống đáng mơ ước gồm xế hộp sang chảnh và máy bay riêng.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani -125 tỷ USD

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani 60 tuổi người Ấn Độ là người sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Adani.

Tỷ phú Bill Gates -111 tỷ USD

Bill Gates 66 tuổi, từng nhiều lần đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh. Bill Gates sở hữu 1,3% cổ phần Microsoft trị giá 25,6 tỷ USD. Bill Gates từng theo học Đại học Harvard.

top-nhung-nguoi-giau-nhat-the-gioi
Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú 92 tuổi Warren Buffet -98,2 tỷ USD

Warren Buffet là vị tỷ phú già nhất trong top những người giàu nhất thế giới. Được biết tỷ phú Warren Buffet dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

Larry Page -93,6 tỷ USD

Tỷ phú 49 tuổi này là nhà đồng sáng lập Google,  lọt top 10 người giàu nhất thế giới

Sergey Brin -89,6 tỷ USD

Tỷ phú gốc Nga Sergey Brin đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998 sở hữu nhiều tài sản giá trị.

Steve Ballmer -88,4 tỷ USD

Tỷ phú Steve Ballmer 66 tuổi, sở hữu 4% cổ phần của Tập đoàn Microsoft.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani

Mukesh Ambani là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Reliance Industries, sở hữu Antilia khu phức hợp bất động sản ở Mumbai.

5/5 - (1 bình chọn)

phamnham