Top 10 người giàu nhất Việt Nam là ai?

top-10-nguoi-giau-nhat-viet-nam

Kinh tế Việt Nam đang ngày một phát triển hơn trong năm qua. Việt Nam đã cải thiện được rất nhiều mặt trong mắt bạn bè quốc tế. Để có thành quả này chúng ta không thể không nhắc đến top 10 người giàu nhất Việt Nam là những trụ cột trong nền kinh tế của nước ta.

Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng tỷ phú ngày càng nhiều, điều này phản ánh đời sống của người dân Việt Nam đang ngày càng được cải thiện.

Mục Lục

Danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) hiện nay đang là chủ tịch tập đoàn Vingroup. Forbes liệt kê 4 thông tin ngoài về ông Vượng, sống ở Hà Nội, có vợ và 3 con giá trị tài sản ròng của ông là khoảng hơn 6,2 tỷ USD. Những thương hiệu lớn được ông gây dựng đó là Vinhome, xe VinFast, hệ thống siêu thị Vinmart,…

Phạm Nhật Vượng là một cái tên được rất nhiều người biết đến, ông đứng thứ 411 trên thế giới tính đến ngày 2/10/2022. Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup còn được Forbes vinh danh thuộc top những người giàu nhất thế giới và luôn nằm trong những người giàu nhất Việt Nam từ năm 2013 đến nay.

top-10-nguoi-giau-nhat-viet-nam
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Xem thêm để biết Top những người giàu nhất thế giới năm 2022 gồm những ai

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch tập đoàn Thaco

Ông Trần Bá Dương Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Thaco) hiện nay sở hữu khoảng 1.6 tỷ USD. Ông Dương sinh năm 1960, sống ở TPHCM, có vợ và 2 con. Giá trị tài sản ròng của ông tính tới ngày ngày 2/10/2022 giá trị tài sản là 1,5 tỷ USD, đứng thứ 1.810 trong số những người giàu nhất thế giới). Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập ban đầu là chuyên bán xe, sau này nó thành đơn vị chuyên lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như sản xuất xe tải, xe bus, Mazda, KiA.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh là một trong top 10 người giàu nhất Việt Nam cũng được Forbes vinh danh với khối tài sản ước tính khoảng 2.3 tỷ USD. Hiện nay, ông Hồ Hùng Anh đang là chủ tịch ngân hàng Techcombank đồng thời là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn Masan. Trong lĩnh vực ngân hàng, ông là gương mặt sáng giá, tài sản trong năm 2022 tăng rất nhiều so với năm 2021 là 1.6 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch của Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 là chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, sống ở TPHCM, có vợ và 3 con. Hiện tại ông Nguyễn Đăng tiếp tục được Forbes xứng danh trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam đang sở hữu là 1.9 tỷ USD đứng thứ 1.803 trên thế giới tính đến ngày 2/10/2022.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbers vinh danh, bà được coi là một trong những người trẻ tuổi giàu nhất Việt Nam. Tổng Giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 có chồng và 4 con, hiện đang sống ở TPHCM. Hiện nay, bà Thảo đang đảm nhiệm vai trò là CEO của hãng hàng không Vietjet Air, phó chủ tịch HĐQT của HDBank. Bà là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes vinh danh, tính đến năm 2022, tài sản của nữ tỷ phú này đạt 3.1 tỷ USD.

top-10-nguoi-giau-nhat-viet-nam
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang đảm nhiệm vai trò là CEO của hãng hàng không Vietjet Air

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

Chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long tổng số tài sản lên đến 3.2 tỷ USD, đứng thứ 951 thế giới. Ngoài ra, ông Trần Đình Long cũng là một trong số các gương mặt giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Ông Bùi Thành Nhơn – chủ tịch Nova Group

Ông Bùi Thành Nhơn (sinh năm 1958), ông đang giữ vị trí chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand). Hiện nay ông đang là cái tên rất nổi bật trong ngành bất động sản. Ông được vinh danh với giá trị tài sản khoảng 2.9 tỷ USD. Nova liên tục mở rộng các hoạt động trong hệ sinh thái và đưa thêm nhiều công ty lên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trên đây là danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam vietnamtop100 giới thiệu đến bạn. Có thể nói đây đều là những trụ cột trong nền kinh tế của Việt Nam, đang ngày một phát triển hơn, đưa Việt Nam lên một tầm cao mới.

Rate this post

phamnham