Tốt nghiệp cao đẳng dược có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, nhất là với những bạn theo đuổi ngành này. Nhằm giúp các bạn giải đáp thông tin liên quan về câu hỏi trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Tốt nghiệp cao đẳng dược có được mở quầy thuốc hay không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?
Học Cao đẳng Dược mở cơ hội việc làm ổn định

Nhắc đến ngành Y Dược chắc chắn mọi người đều cho rằng yêu cầu đầu vào về điểm số rất khắt khe. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi bạn đăng ký theo hệ Đại học và các trường danh tiếng. Khi cánh cổng Đại học Y Dược khép lại thì còn rất nhiều lối đi khác cho bạn lựa chọn, trong đó thì nhiều bạn theo đuổi các trường cao đẳng dược với đầu vào “ dễ thở” hơn rất nhiều. Dù vậy thì với tấm bằng Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy, bạn có cơ hội lựa chọn rất nhiều việc phù hợp trong đó có mở quầy thuốc và tự làm chủ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về “ Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?” thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé. 

Theo nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định về việc mở quầy thuốc tư nhân như sau: Người đáp ứng điều kiện phải có bằng cao đẳng trở lên. Ngoài ra thì người mở phải có ít nhất 2 năm thực hành tay nghề dược trước khi bước ra mở quầy.

Nhìn chung thì điều kiện tối thiểu để bạn được cấp phép mở quầy thuốc tư nhân là ít nhất bạn cần phải có bằng cao đẳng Dược. Bên cạnh đó thì nếu muốn mở nhà thuốc thì bạn cần phải học lên Đại học thì mới đủ điều kiện. Bởi vậy, các bạn sinh viên đăng ký học cao đẳng dược thì tốt nhất hãy cân nhắc để học liên thông lên bằng đại học.

Điều kiện để mở quầy thuốc với người tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Với những người theo học ngành Cao đẳng Dược thì việc mở quầy thuốc được xem là mong ước của rất nhiều người. Dù vậy thì việc mở quầy thuốc cũng không phải chuyện một sớm, một chiều. Dưới đây là một số điều kiện bắt buộc sẽ giúp bạn có được định hướng đồng thời dễ dàng hơn trong dự định mở quầy.

Điều kiện về kinh nghiệm bán thuốc và thủ tục 

Theo Điều 18 Luật Dược ban hành năm 2016, quy định về việc mở quầy thuốc thì bạn không được mở tại những thành phố lớn. Ngoài ra thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu, thủ tục để mở quầy thuốc dưới đây:

 • Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành dược.
 • Có giấy chứng nhận ít nhất 18 tháng được thực hành tại các cơ sở dược.
 • Có giấy chứng nhận của Sở y tế trong việc đủ điều kiện hành nghề dược.
 • Được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bởi UBND huyện hay của Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Chủ quầy thuốc phải có sức khỏe tốt và có đủ năng lực hành vi.
 • Chủ quầy không trong thời gian bị cấm hành nghề, chưa từng có tiền án, tiền sự.
 • Chủ quầy thuốc cần phải được nắm bắt toàn bộ những nghị định, pháp luật có liên quan đến y tế và sức khỏe.
 • Riêng đối với ngành dược liệu và dược cổ truyền thì yêu cầu tối thiểu phải có số vốn trên 100 triệu trở lên.

Điều kiện về cơ sở vật chất mở quầy thuốc

Ngoài những yêu cầu bắt buộc về bằng cấp và kinh nghiệm thì các bạn cần phải đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất thì mới được mở quầy thuốc. Với một mặt hàng đặc biệt hay những vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe thì cần phải có những yêu cầu sát sao hơn. Đảm bảo để thuốc không được tiếp xúc với không khí và trong điều kiện môi trường không đảm bảo, sẽ khiến cho thuốc bị gây hại và không bị biến chất. 

 • Nên chọn được một địa điểm lý tưởng để mở quầy thuốc tư nhân đồng thời giúp thuận tiện cho kinh doanh. Tốt nhất hãy chọn ở địa điểm tại gần khu dân cư, đồng thời gần với mặt đường lớn như vậy mới thu hút được khách hàng. 
 • Quầy thuốc phải có khu vực bảo quản thuốc riêng biệt, đồng thời phải những thiết bị hỗ trợ trong việc bảo quản những tài liệu phục vụ chuyên môn.
 • Mỗi quầy thuốc có diện tích tối thiểu là 10 mét vuông, đồng thời phải có được điều kiện cao ráo và sạch sẽ. Đồng thời phải đảm bảo nhiệt độ trong quầy thuốc luôn ở mức dưới 30 độ C và độ ẩm phải đạt chuẩn dưới 75%. Ngoài ra còn một số điều kiện khác về trần quầy thuốc phải được đảm bảo chắc chắn, chống mưa gió như vậy chất lượng thuốc mới được bảo quản tốt nhất.
 • Những thiết bị với cơ sở bán thuốc tối thiểu nhưng phải đầy đủ về khay đếm và túi đựng thuốc… nhằm để phục vụ công việc bán thuốc. Bên cạnh đó thì những thiết bị trong quầy thuốc sẽ giúp cho người bán dễ dàng phân loại thuốc mà tránh nhầm lẫn.
 • Quầy thuốc đều được trang bị đầy đủ những thiết bị và dụng cụ về phòng cháy, chữa cháy nhằm giúp đảm bảo sự an toàn tối đa.

Địa chỉ đào tạo bằng cao đẳng dược uy tín, chất lượng

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học không?

Ngành dược từ lâu được xem là một ngành học có cơ hội phát triển nghề nghiệp và có định hướng trong tương lai khá tốt. Bên cạnh đó thì ngành dược tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng phát triển cực mạnh nhằm giúp để đáp ứng nhu cầu ngày một cao đối với người dân. Thống kê cho thấy nguồn nhân lực ngành Y Dược Việt Nam năm 2020 thiếu hụt đến 25 ngàn nhân lực. Chính bởi nhu cầu nguồn nhân lực mạnh mẽ ấy mà ngành Dược mở ra nhiều sự lựa chọn, cạnh tranh và trả mức lương hậu hĩnh từ 8 đến 10 triệu đồng. 

Ngành Dược giúp bạn có cơ hội được làm việc tại nhiều địa điểm. Ngoài được làm việc với bệnh viện thì bạn cũng có thể bán thuốc tại những quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc. Dưới đây là những đầu công việc ngành Dược khá hấp dẫn để bạn lựa chọn:

 • Làm việc tại các công đoạn sản xuất thuốc.
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại cơ sở sản xuất.
 • Dược trình viên cung cấp, nhà thuốc, phân phối thuốc cho các quầy thuốc…

Tuy nhiên khi mở quầy thuốc thì bạn cần phải đảm bảo được năng lực, tay nghề của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nhất, bạn cần chọn trường cao đẳng Dược uy tín và chất lượng cao. Trong số những ngôi trường Cao đẳng Dược uy tín hiện nay thì bạn có thể lựa chọn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, môi trường hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học. Chắc chắn với môi trường lý tưởng này sẽ giúp bạn được chắp cánh tay nghề để vững chắc trong tương lai.

Với thông tin được chia sẻ trên đây về Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

admin