Những việc làm quản trị mạng với mức lương hấp dẫn cho giới trẻ

Hiện tại, nhiều nước trên thế giới đang phát triển, đầu tư xây dựng hệ thống mạng. Nếu nắm vững kiến thức chuyên môn, bạn có thể tìm cho mình việc làm quản trị mạng hoặc xin làm thực tập quản trị mạng ở bất kì một doanh nghiệp nào về lĩnh vực công nghệ ở mọi quốc gia mà bạn quan tâm và muốn khám phá.

Những việc làm quản trị mạng dành cho dân đam mê máy tính

Kỹ sư mạng

Công việc chủ yếu của kỹ sư mạng là thiết kế và lắp đặt hệ thống, mạng máy tính. Sau khi cài đặt mạng, người làm quản trị mạng sẽ có trách nhiệm vận hành nó sao cho hiệu quả nhất có thể. Nếu xảy ra sự cố, lỗi hệ thống thì họ sẽ phải tìm cách cũng như giải pháp khắc phục sự cố để loại bỏ chúng ra khởi hệ thống.

Nhà phân tích hệ thống mạng

Công việc này đòi hỏi bạn sẽ phải kiểm tra, xử lý dữ liệu đang có và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề, sự cố đang gặp phải một cách hiệu quả nhất. Người làm vị trí này thường có thể giải quyết sự cố, vấn đề bằng cách tạo ra luồng thông tin mới. Tuy nhiên họ cũng có thể cần phải thiết kế lại một hệ thống hoàn toàn mới trong một số trường hợp.

Nhà phân tích hệ thống mạng
Nhà phân tích hệ thống mạng

Tìm hiểu thêm: Nhân viên quản trị mạng

Bảo mật mạng

Bảo mật mạng là một trong những công việc liên quan đến ngành quản trị mạng. Một khi trở thành chuyên gia bảo mật mạng phát triển thì nhiệm vụ chính của bạn chính là phát triển, thực hiện và duy trì những giải pháp bảo mật công nghệ thông tin cần thiết cho hệ thống máy tính, cơ sở dữ liệu như phần mềm chống virus, tường lửa và các hệ thống phát hiện xâm nhập bất hợp pháp khác nhau.

Hỗ trợ kỹ thuật

Công việc của một hỗ trợ kỹ thuật chính là hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng mạng khi cần. Việc hỗ trợ có thể qua điện thoại, email để hướng dẫn từng bước, giúp người dùng giải quyết các sự cố, vấn đề về máy tính. Bên cạnh đó, hỗ trợ kĩ thuật viên cũng có thể thực hiện công việc sửa chữa mạng máy tính cơ bản từ xa trong một số trường hợp để giúp loại bỏ thời gian và chi phí cho người dùng. Những bạn thực tập quản trị mạng nên bắt đầu từ những vị trí như thế này để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Kỹ thuật viên hiện trường

Đây là những người đi đến các địa điểm khác nhau để như các văn phòng, nhà riêng, công ty,… để cài đặt và cấu hình theo yêu cầu của người dùng, đảm bảo mạng máy tính và thiết bị đang hoạt động đúng.

Chuyên viên tư vấn mạng tự do

Chuyên viên tư vấn mạng có nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ cho các công ty trên cơ sở tự do, cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho họ trên cơ sở cần thiết. Bạn sẽ có quyền tự do lựa chọn công ty muốn làm việc, cũng như thương lượng một mức lương quản trị mạng phù hợp. Tuy nhiên, công việc này có nhược điểm là bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì việc làm ổn định.

Chuyên viên tư vấn mạng
Chuyên viên tư vấn mạng

Tìm hiểu thêm: Nghề quản trị mạng máy tính

Bán hàng và Marketing

Quản trị mạng có kiến ​​thức và kỹ năng giao tiếp tốt có thể lý tưởng cho sự nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính cho các công ty vừa và nhỏ. Vị trí này yêu cầu hiểu biết các sản phẩm phần cứng và phần mềm của mạng và giải thích các tính năng và lợi ích khác nhau của chúng. Đây cũng là một công việc có mức lương quản trị mạng khá cao.

Để làm một chuyên viên quản trị mạng giỏi, bạn phải có kỹ năng giải quyết sự cố mạng. Theo dõi, giám sát cũng là một vai trò của một người làm quản trị mạng. Không chỉ ngăn chặn mà trước khi có nguy cơ gặp sự cố, quản trị mạng phải đoán và có sẵn phương án giải pháp tháo gỡ, giải quyết vấn đề. Sau khi sự cố đã qua thì cũng luôn phải theo dõi và phòng ngừa. Không ngoa khi nói rằng việc làm quản trị mạng là một ngành mà người làm trong ngành phải là người tinh ý, có tư duy chiến lược.

Rate this post

nguyenngan