Xem danh bạ trên gmail như thế nào? Cách vào danh bạ trong gmail mới

Xem danh bạ trên gmail như thế nào? Cách vào danh bạ trong gmail mới

Xem danh bạ trên gmail như thế nào là vấn đề nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, bài viết xin chia sẻ cách xem, kiểm tra danh bạ trên gmail cũng như cách vào danh bạ trong gmail mới.

Mục Lục

1. Hướng dẫn xem danh bạ trên gmail

Đồng bộ hóa danh bạ trên điện thoại với tài khoản Gmail là một trong những tính năng tuyệt vời mà Google đem lại cho người dùng. Việc này giúp người dùng dễ dàng quản lý danh bạ cũng như thực hiện việc sao lưu trong  trường hợp nhỡ tay xóa nhầm danh bạ trên điện thoại của mình hay trường hợp bị mất điện thoại. Đặc biệt không chỉ những thiết bị chạy hệ điều hành Android mà ngay cả các máy chạy hệ điều hành IOS như iPhone, iPad cũng có thể đồng bộ danh bạ với tài khoản Gmail.

Xem danh bạ trên gmail như thế nào? Cách vào danh bạ trong gmail mới
Hướng dẫn xem danh bạ trên Gmail

Sau khi đã thực hiện đồng bộ danh bạ trên Gmail người dùng có thể xem lại danh bạ trên tài khoản Gmail ở trên bất kỳ thiết bị nào như máy tính bảng, laptop hay PC. Để xem danh bạ đã đồng bộ với Gmail trên máy tính bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1:  Bạn đăng nhập Gmail của mình (lưu ý phải là tài khoản Gmail đã đồng bộ với danh bạ trên điện thoại)
  • Bước 2:  Trên cửa sổ trình duyệt Gmail bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống bên dưới mục Gmail và chọn Danh bạ (Contacts)
  • Bước 3:  Khi thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail thành công, hệ thống sẽ tiến hành tải danh sách danh bạ mà bạn đã thực hiện sao lưu danh bạ lên Gmail trước đó như hình dưới.
  • Bước 4: Bạn có chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang như hình trên ở góc tay phải màn hình để xem các chức năng khi thực hiện xem, kiểm tra danh bạ trên Gmail này. Nếu như bạn muốn thực hiện xuất danh bạ từ Gmail về thiết bị của mình, các bạn lựa chọn mục Thêm .
  • Bước 5 : Sau đó các bạn sẽ lựa chọn mục Xuất để thực hiện sao chép danh bạ từ Gmail về thiết bị.Ngay lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn truy cập về phiên bản cũ, ấn chọn xác nhận Chuyển về phiên bản cũ để tiếp tục.
  • Bước 6: Và cuối cùng các bạn sẽ lần lượt lựa chọn mục Khác , lựa chọn Xuất. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận muốn xuất file danh bạ sau khi đã xem, kiểm tra danh bạ trên Gmail. các bạn lựa chọn mục Xuất. Ngay lập tức thiết bị sẽ tiến hành tải và thông báo quá trình tải danh bạ đã hoàn tất.

Bên cạnh cách làm trên, bạn có thể sử dụng bookmark để xem danh bạ trên gmail. Cụ thể như sau:

Phương pháp sử dụng ngăn kéo ứng dụng được đề cập ở trên sẽ mở Contacts trong tab mới mà một số người không hài lòng về điều này. Không có cách nào để khắc phục vấn đề này trong Gmail, nhưng nếu muốn mở Contacts trong cùng một màn hình, bạn có thể tạo bookmark cho Contacts trong trình duyệt.

Google Contacts ở trên trang web contacts.google.com, vì vậy, chỉ cần mở trang đó và bookmark lại, từ giờ bạn có thể mở danh bạ bất cứ lúc nào.

2. Làm thế nào để vào danh bạ trong gmail mới?

Gmail mới có một thiết kế giao diện khá hiện đại, thông thường khi một dịch vụ phổ biến cập nhật giao diện mới thì hầu hết người dùng đều cảm thấy khó hài lòng nhưng với Gmail thì là ngoại lệ. Giao diện mới của Gmail đẹp hơn và có nhiều tính năng hữu ích hơn.

Xem danh bạ trên gmail như thế nào? Cách vào danh bạ trong gmail mới
Hướng dẫn xem danh bạ trên gmail mới

Bên cạnh xem danh bạ trên gmail thì vào danh bạ trên gmail mới cũng là vấn đề nhiều người dùng quan tâm. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện Gmail mới bạn hãy bấm vào biểu tượng tổng hợp ứng dụng ở cạnh biểu tượng thông báo và ảnh đại diện của mình. Ở cửa sổ ứng dụng bên dưới hãy bấm vào Thêm.

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng hãy chọn Danh bạ để truy cập.

Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, Danh bạ trên Gmail sẽ được hiển thị tại một Tab mới. Bạn có thể lưu trang Danh bạ này vào Thanh Dấu Trang trên Google Chrome, cách này sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào Danh Bạ Gmail của mình một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số hướng dẫn xem danh bạ trên gmail và cách vào danh bạ trong gmail mới. Bài viết do bạn Hà Anh ( Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Khánh Hòa) tổng hợp, hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)

admin