Cách khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone

Cách khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng có thể gặp lỗi mất hết danh bạ điện thoại. Vậy làm thế nào để xử lý lỗi này, hãy tham khảo cách khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone.

Mục Lục

1. Nguyên nhân danh bạ không hiện tên trên iPhone

Điện thoại iPhone không hiện danh bạ có thể do 2 nguyên nhân sau:

+Do iCloud bị lỗi trong quá trình đồng bộ danh bạ từ iPhone lên iCloud.

+iPhone của bạn đang sử dụng là phiên bản Lock, để có thể sử dụng  sim của các nhà mạng trong nước bắt buộc bạn phải thực hiện unlock máy, vì giá cả rẻ, thực hiện đơn giản và nhanh chóng nên khá nhiều người lựa chọn việc unlock bằng sim ghép thay vì mua mã code và khuyết điểm thường gặp của cách này là máy bạn gặp lỗi như lỗi không hiện tên người gọi cho dù bạn đã lưu trong danh bạ các số liên hệ này.

2. Cách khắc phục danh bạ không hiện tên trên Iphone

Cách khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone

Khi iPhone  mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng liên hệ có trong danh bạ nhưng không hiện tên bạn có thể khắc phục bằng một trong các cách dưới đây:

+ Đồng bộ lại danh bạ trên iCloud:

 • Từ giao diện chính của iPhone chọn “Cài đặt”, trượt màn hình xuống dưới tìm và chọn “iCloud”.
 • Tiếp theo tiến hành sao lưu danh bạ vào iCloud bằng cách: chuyển “Danh bạ” từ trạng thái OFF sang trạng thái ON, sau đó chọn “Sao lưu bây giờ” và chờ đợi để danh bạ sao chép vào iCloud hoàn tất.

+ Khắc phục trên máy tính

 • Trên máy tính, truy cập vào website www.iCloud.com  và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên máy tính. Sau khi đăng  nhập xong chọn “Contacts”  -> Kích chuột vào “Cài đặt” (biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ trang web) chọn “Select All” -> “Export vCard…”, sau đó bạn lưu file xuất có định dạng *.vfc
 • Tiếp đó, bạn thực hiện sao chép file vừa xuất vào Notepad. Vào Notepad -> Chọn Edit trên thanh menu -> Chọn Replace, đổi các số điện thoại có đầu 0 thành +84.  Sau đó lưu tất cả các liên hệ trong danh bạ vừa sửa vào một folder trên máy tính của bạn.
 • Cuối cùng bạn hãy xóa toàn bộ danh bạ đã sao lưu trên iCloud, lưu file danh bạ vừa sửa vào và kiểm tra máy để xem liên hệ đã hiện tên hay chưa.

+  Sử dụng phần mềm đổi đầu số điện thoại:

Trường hợp lỗi liên quan đến danh bạ của iPhone  trên không phải do iCloud mà do iPhone  phiên bản lock và sử dụng sim ghép thì bạn cũng cần thực hiện đổi lại đầu số điện thoại từ 0 thành +84.

Cách khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone

Tuy nhiên, nếu danh bạ của bạn nhiều thì thực hiện thủ công sẽ rất mất thời gian. Vì thế bạn có thể sử dụng phần mềm “Edit Prefix Number” để đổi đầu số điện thoại nhanh nhất. Đây là phần mềm có trong kho ứng dụng Appstore của Apple vì vậy bạn có thể dễ dàng tải phần mềm này về máy như sau:

 • Trên giao diện chính của iPhone chọn App Store -> Tìm kiếm (biểu tượng hình kính lúp -> nhập tên phần mềm vào ô tìm kiếm  -> Tìm, màn hình sẽ xuất hiện một danh sách phần mềm, bạn chỉ việc chọn vào tên phần mềm “Edit Prefix Number” -> chọn Mở để tải phần mềm về máy và cài đặt.
 • Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm trên iPhone 6 lên rồi thực hiện đổi đầu số như sau: nhập số +84 vào ô “New prefix” và số 0 vào ô “Old prefix” rồi chọn “Proceed” -> Ok để bắt đầu chuyển đổi.
 • Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn hãy trở lại màn hình chính của iPhone 6 và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra kết quả.

+ Khôi phục iPhone từ bản backup trên iTunes

Nếu bạn đã sao lưu iPhone trong iTunes trước khi lỗi này xuất hiện, thì bạn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu đó để lấy lại các danh bạ bị thiếu.

 •  Kết nối iPhone với máy tính của bạn và mở iTunes lên.
 •  Click vào biểu tượng thiết bị để mở trang Tóm tắt (Summary).
 •  Click vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).
 •  Chọn bản sao lưu gần nhất của iPhone và sau đó click vào Khôi phục (Restore)

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi danh bạ không hiện tên trên iPhone. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn khắc phục lỗi trên iPhone hiệu quả nhất.

Rate this post

admin