Hướng dẫn chuyển danh bạ Android sang Iphone nhanh nhất

Chuyển dang bạ Android sang Iphone luôn là vấn đề gây khó khăn cho nhiều đối tượng người dùng. Vậy làm thế nào để chuyển danh bạ nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây.

1. Cách chuyển danh bạ Androidsang Iphone

Android và Iphone thuộc hai hệ điều hành khác nhau nhưng chúng vẫn có những điểm chung. Dữ liệu xuất danh bạ Android hay iPhone đều cùng sử dụng một chuẩn chung do đó bạn hoàn toàn có thể chuyển danh bạ từ Android sang iPhone với hướng dẫn dưới đây:

+Bước 1: Trên thiết bị chạy Android bạn thao tác như sau.

  • Vào Cài đặt > Tài khoản và đồng bộ > Chọn tài khoản Gmail mà bạn thường sử dụng (nếu chưa có tài khoản bạn có thể nhấn vào “thêm” để tạo).
  • Chọn vào mục “Đồng bộ” > Chọn vào mục “Danh bạ” > Đồng bộ ngay.

Hướng dẫn chuyển danh bạ Android sang Iphone nhanh nhất

+Bước 2: Trên thiết bị chạy iOS bạn thao tác như sau

  • Cài đặt > Email > Tài khoản > Thêm tài khoản > Chọn ‘Google”.
  • Sau đó đăng nhập vào khoản Google (Gmail) đã sao lưu ở bước 1.
  • Sau đó chọn “Allow” > Chọn vào mục “Danh bạ” > Lưu trên iPhone của tôi.

Với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng chuyển danh bạ từ thiết bị Android sang thiết bị mới chạy iOS hiệu quả.

2. Tham khảo cách chuyển dữ liệu, tin nhắn, hình ảnh từ Android sang Iphone

2.1. Cách chuyển dữ liệu Mail, Danh bạ, Lịch

Mặc dù iPhone chạy trên hệ điều hành iOS, một hệ điều hành hoàn toàn khác biệt so với hệ điều hành Android nhưng nó lại tương thích khá tốt với tài khoản Google. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail của mình lên thiết bị iPhone là đã có thể sử dụng những tính năng cơ bản của Google.

Để thực hiện điều này bạn chỉ cần thao tác lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính các bạn vào Settings (Cài đặt) >Mail

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn Accounts (Tài khoản) >Add Account (Thêm tài khoản)

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Google, đăng nhập bằng thông tin Gmail và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các dịch vụ muốn đồng bộ, bao gồm: Mail, Danh Bạ, Lịch và Ghi chú. Nhấn Save (Lưu) để hoàn tất quá trình.

2.2. Sao lưu tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi từ Android sang Iphone

Chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ Android sang iPhone là một quy trình khá phức tạp. Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng tới một phần mềm quản lý điện thoại có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Moborobo, đây là phần mềm rất tốt cho việc chuyển dữ liệu tin nhắn văn bản từ điện thoại Android sang iPhone.

Tải và cài đặt phần mềm Moborobo về máy tính.

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm các bạn tiến hành kết nối thiết bị Android với máy tính và làm theo các bước sau (chú ý bật sẵn chế độ Gỡ lỗi USB, trong mục Tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android.)

Hướng dẫn chuyển danh bạ Android sang Iphone nhanh nhất

Bước 1: Trên giao diện Moborobo, các bạn chọn tab ToolBox> sau đó chọn Device backup

Bước 2: Hộp thoại Device backup mở ra, các bạn chọn SMS và Call logs để sao lưu, đồng thời với cách này các bạn cũng có thể sao lưu được cả danh bạ, các ứng dụng và tệp tin nhạc.

Sau khi đã chọn xong các bạn nhấn Quick backup để bắt đầu quá trình sao lưu.

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính và mở phần mềm Moborobo và chọn Restore

Hộp thoại Restore mở ra, các bạn nhấn Restore lần nữa, sau khi quá trình Restore thành công các bạn khởi động lại máy. Khi khởi động lại máy xong, các bạn kiểm tra lại phần ứng dụng Tin nhắn và cuộc gọi nhỡ sẽ thấy toàn bộ tin nhắn và các cuộc gọi nhỡ đã được chuyển từ thiết bị Android sang iPhone.

2.3. Sao lưu dữ liệu đa phương tiện từ Android sang Iphone

Để sao chép các dữ liệu đa phương tiện như ảnh và video lên iPhone, chúng ta cần phải sử dụng tới phần mềm iTunes chứ không đơn giản như trên hệ điều hành Android chỉ cần Copy/Paste, iTunes được người dùng rộng rãi trong việc sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại

Bước 1: Trước hết chúng ta kết nối iPhone vs máy tính và bật iTunes lên. Ở đây các bạn nhấn chọn vào biểu tượng điện thoại như hình dưới.

Bước 2: Tại đây các bạn chọn Photos ở cột bên trái, tích vào Sync Photos rồi Include videos để lưu từ thư mục có sẵn trên máy tính hoặc bạn có thể tùy chọn thay đổi thư mục mới rồi ấn Done.

Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và các bạn lưu ý không được ngắt kết nối iPhone vs máy tính cho đến khi quá trình đồng bộ được hoàn tất.

Nếu bạn muốn sao lưu các bài hát từ thiết bị Android sang iPhone, bạn cần copy các bài hát vào một thư mục riêng trên máy tính. Bạn đưa các bài hát này vào thư viện iTunes bằng cách: Chọn tab File > Add File to Library (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctr + O) và chọn tất cả các bài hát trong thư mục bạn vừa lưu trữ.

Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Trong thư viện âm nhạc, để thêm riêng lẻ từng bài bạn chuột phải vào bài hát đó và chọn Add to Device > tên thiết bị.

Trên đây là cách chuyển danh bạ Android sang Iphone và một số hướng dẫn sao lưu dữ liệu từ Android sang Iphone. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Hoàng Linh ( học viên Cao đẳng Y Dược ) tổng hợp

Rate this post

admin