Bài toán kinh tế cho những bạn muốn kinh doanh nhà thuốc

Bài toán kinh tế cho những bạn muốn mở nhà thuốc

Ông bà ta thường có câu “tuổi trẻ tài cao”, rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có những dự định kinh doanh của mình trong tương lai. Bài viết sau đây là một số gợi ý cho những bạn yêu thích làm kinh tế từ việc kinh doanh nhà thuốc.

Bài toán kinh tế cho những bạn muốn mở nhà thuốc

Bài toán kinh tế cho những bạn muốn mở nhà thuốc

Mục Lục

Điều kiện để được mở nhà thuốc

Để mở quầy thuốc kinh doanh riêng tại nhà bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau do Bộ Y tế đề ra:

  • Thứ nhất phải có chứng chỉ hành nghề dược
  • Thứ hai phải có kinh nghiệm ít nhất 2 năm thực hành tại các cơ sở y tế mới đủ điều kiện mở cơ sở kinh doanh thuốc của riêng mình.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược được quy định như sau:Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo cao đẳng Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Dược. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.

Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

  • Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.
  • Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;
  • Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

Như vậy, dù tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng hay đại học thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm 2 năm thì mới có thể mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Bài toán kinh tế khi kinh doanh nhà thuốc

Bài toán kinh tế cho những bạn muốn mở nhà thuốc tiết kiệm nhất

Bài toán kinh tế cho những bạn muốn mở nhà thuốc tiết kiệm nhất

Bạn đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường nhưng vẫn nuôi đam mê kinh doanh về lĩnh vực dược phẩm và lực học của bạn chỉ ở mức trung bình vậy đường tốt nhất, nhanh nhất để có thể tự mở quầy thuốc của riêng mình là gì? Đó chính là lựa chọn hệ cao đẳng Dược tại các trường lựa chọn xét học bạ làm phương thức tuyển sinh cao đẳng y dược Hà Nội 2018.

Vì những trường đại học Dược tuyển sinh đầu vào với số điểm rất cao và với lực học trung bình thì bạn không thể nào vượt qua được. Nhưng mấy năm trở lại đây, Bộ GD&ĐT đã có sự gợi mở trong công tác tuyển sinh và mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh đầu vào cho mình. Trong đó có rất nhiều trường tuyển sinh cao đẳng y dược 2018 bằng hình thức xét học bạ. Như thế để theo học cao đẳng Dược của bạn đã trở nên dễ dàng hơn.

Học cao đẳng Dược trong thời gian đào tạo 3 năm thay vì tối thiểu 5 năm. Sau khi ra trường bạn vẫn có thể xin làm việc ở bất kỳ cơ sở y tế nào chuyên ngành Dược trong vòng 2 năm để lấy kinh nghiệm. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để có thể mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, bạn có thể vừa làm vừa học liên thông đại học hệ vừa học vừa làm. Như thế trong khoảng 2 năm bạn vừa có bằng Đại học, vừa có đủ điều kiện về kinh nghiệm thực tế để mở nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP.

Như vậy, với lực học trung bình bạn vẫn hoàn toàn có thể kinh doanh nhà thuốc trong thời gian ngắn nhất và chi phí học tập thấp nhất. Lựa chọn con đường kinh doanh bằng cách học từ cao đẳng Dược liên thông lên Đại học và mở nhà thuốc bạn sẽ mất khoảng thời gian 5 năm thay vì học Đại học Dược luôn thì bạn sẽ mất ít nhất 7 năm. Có thể nói đây là bài toán kinh tế dành cho những bạn muốn kinh doanh nhà thuốc.

Rate this post

admin