Bí quyết để đạt điểm cao Tổ hợp môn Toán – Văn – Anh

Tổ hợp môn Toán, Văn, Anh luôn là những môn bắt buộc trong các kỳ thi. Đặc biệt kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và cũng chính là các môn để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Dưới đây là bí quyết để ôn thi ba môn bắt buộc Toán – Anh – Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia do các thầy cô giảng dạy online Cao đẳng điều dưỡng TPHCM biên soạn.

Có phương pháp giải nhanh bài tập môn Toán

Về lý thuyết môn Toán, thí sinh cần nắm rõ các nội dung như: Hàm số, Đạo hàm, Nguyên hàm, Logarit, điểm cực trị và giá trị cực trị của hàm số, lượng giác, đồng thời các kiến thức Hình học về khối đa diện, đa diện đều, hình chóp đều, các lăng trụ đặc biệt, hình trụ, hình nón, hình cầu…

Môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu trong vòng 90 phút vì thế để có thể hoàn thành được tất cả các câu đòi hỏi học sinh phải có phương pháp giải nhanh, kỹ năng phân bổ thời gian hợp lý, kĩ năng khoanh đáp án đúng để tránh mất điểm.

Ngoài ra thời điểm 2 tháng cuối teen nên xác định các kiến thức trọng tâm, không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức.

Bí quyết để đạt điểm cao Tổ hợp môn Toán – Văn – Anh

Môn Văn: Lưu ý cách trình bày bài Nghị luận xã hội

Cấu trúc đề văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 gồm 3 câu:

Phần đọc hiểu: Để làm tốt điều này, teen 2k cần nắm vững các kiến thức cơ bản về Tiếng việt như đặc điểm phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt của tiếng Việt, các biện pháp tu từ, các thao tác lập luận… các bạn học sinh chỉ nên làm câu này trong khoảng 25 phút.

Phần Nghị luận xã hội: Phần này thường được viết thành 1 đoạn văn vì thế trong quá trình trình bày bạn cần lưu ý không xuống dòng hay tách đoạn để tránh sai yêu cầu của đề. Về phần nội dung, thí sinh cần lưu ý đầy đủ các ý sau: khái quát vấn đề cần nghị luận, làm rõ vấn đề, mở rộng vấn đề và rút ra bài học về nhận thức hành động.

Phần Nghị luận Văn học: Đối với phần này khi đặt bút làm bài bạn cần hiểu rõ yêu cầu của đề bài, từ đó triển khai dàn ý chính. Bài viết cần được diễn đạt trội chảy và trình bày sạch đẹp, rõ ràng.

Phương pháp đạt điểm cao môn Văn

Đọc báo để hoàn thành tốt bài thi Ngoại Ngữ

Đề cập đến các vấn đề nóng bỏng của xã hội đang là xu thế trong các bài thi Ngoại Ngữ trong giai đoạn hiện nay. Thế nên để làm tốt môn thi này, thí sinh cần chăm chỉ đọc báo và thời sự để nắm được các thông tin trong nước và quốc tế.

Đề thi Ngoại ngữ có khoảng 50 câu trắc nghiệm trong đó phần Đọc – Hiểu chiếm khoảng 15 câu, một mẹo để làm các bài tập dạng này chính là đọc hiểu câu đầu và câu cuối để xác định chủ đề tin tức sau đó mới đọc kỹ đoạn văn để làm bài hiệu quả.

Ở giai đoạn nước rút này không nên quá ôm đồm kiến thức mà cần chọn lọc kiến thức một cách tốt nhất để đạt được kết quả cao. Vì thế để có thể nắm được các phương pháp làm bài hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)