Bỏ túi những cách kích nguồn điện thoại khi sập nguồn

Dế yêu của bạn đã bao giờ gặp tình trạng sập nguồn hay chưa? Điều này chắc hẳn đã từng xảy ra. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này. Hãy cùng bỏ túi những cách kích nguồn điện thoại khi sập nguồn ngay bây giờ nhé!

Mục Lục

Cách kích nguồn điện thoại

Tắt nguồn và khởi động lại

Cách đầu tiên vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị của mình và khởi động lại. Một ngày điện thoại làm việc dài mệt mỏi thì lúc này dế yêu của bạn cũng cần được nghỉ ngơi và hồi sức. Nếu trong trường hợp điện thoại của bạn đang từ 20% pin mà bỗng nhiên nhảy vọt xuống 15% hay 10% nhanh chóng thì bạn cần xem lại nhiều khả năng là phần xử lý lỗi điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, từ đó dẫn đến việc pin bị tuột không kiểm soát.

Cách kích nguồn điện thoại

Cách kích nguồn điện thoại

Bạn tắt nguồn một lúc sau đó để pin có thời gian hồi sức. Bạn khởi động lại thiết bị bằng cách kết giữ đồng thời cả hai nút là nút nguồn và nút sleep wake cho đến khi logo “quả táo cắn dở” xuất hiện là được.

Còn đối với những dòng điện thoại sở hữu hệ điều hành android, tùy thuộc vào nhà sản xuất mà mỗi điện thoại sẽ có cách tắt nguồn khác nhau. Thông thường, đối với hầu hết thiết bị đang sử dụng hệ điều hành android, bạn có thể thực hiện thao tác giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.

Khi tắt nguồn, các ứng dụng chạy ngầm sẽ được tắt đi, giảm bớt sự quá tải. Thao tác này vô cùng đơn giản. Vì thế khởi động lại trở thành một trong những thủ thuật khi điện thoại hết pin được nhiều người sử dụng nhất.

>>>>Tham khảo thêm: Gợi ý cách chuyển danh bạ từ Windows Phone qua iPhone

Giữ nút nguồn hoặc là tháo rời pin ra

Chiếc dế yêu của bạn lâu ngày không được sử dụng thì thao tác đầu tiên của bạn trong cách kích nguồn pin điện thoại là hãy giữ khoảng chừng 2 3 giây vào nút nguồn để khởi động lên nguồn. Nếu như vẫn không lên thì thiết kị dường như sẽ bị đóng băng lại.

Giữ nút nguồn hoặc là tháo rời pin ra

Giữ nút nguồn hoặc là tháo rời pin ra

Bạn cần làm thao tác này lâu hơn đó là giữ trong vòng 10 giây. Hãy kiên trì hơn nữa giữ chúng trong vòng 30 giây. Nếu lúc này tình trạng không lên nguồn vẫn diễn ra thì bạn phải xử lý bằng cách khác.

Kết nối điện thoại với bộ phận Sạc

Bạn đã sử dụng nút nguồn nhưng không được thì cách kích nguồn điện thoại tiếp theo bạn cần làm đó là Kết nối điện thoại với bộ phận Sạc. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những dây sạc chính hãng và lựa chọn củ sạc có khả năng “sạc nhanh”, cụ thể trong mỗi củ sạc đều có ghi thông số sạc của mình và các cổng sạc bạn nên lựa chọn có điện áp thấp nhất là 2A-5W để kết nối kích nguồn thiết bị. Thiết bị sạc này sẽ có tác dụng kích nguồn cho điện thoại của bạn một cách nhanh nhất có thể.

Kiểm tra bộ phận sạc

Nếu lúc này, cách kích nguồn bằng bộ sạc không thể nhận được kết quả tốt mặc dù bạn đã cắm quá lâu.  Nguyên nhân của vấn đề này đó chính là bắt nguồn từ bộ phận sạc bao gồm cả củ lẫn dây sạc mà bạn đang sử dụng, rất có thể 1 trong 2 phụ kiện này đã bị hỏng và cần được thay thế. Hãy thử lựa chọn một củ sạc hoặc dây sạc khác để kiểm tra.

Kết nối điện thoại với bộ phận Sạc

Kết nối điện thoại với bộ phận Sạc

Hơn thế nữa rất có thể vấn đề lỗi điện thoại Android mở không lên nguồn bắt đầu từ nguyên bộ phận phần cứng của thiết bị Smartphone của bạn đã bị hư, hỏng khiến việc sạc thiết bị, khởi động điện thoại Android không thể thực hiện được.

Với những cách kích nguồn điện thoại trên hy vọng bạn đã có được cho mình những thủ thuật hiệu quả. Chúc bạn thành công!

1/5 - (1 bình chọn)

admin