Cách sạc pin đúng cách cho iphone không phải ai cũng biết

Điện thoại và sạc pin có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thế nhưng không phải cũng biết cách sạc pin đúng cách cho iphone. Hãy cùng chúng tôi đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho điện thoại của bạn nhé!

Mục Lục

Cách sạc pin iPhone đúng cách

Không nên sạc pin iPhone đầy mà không sử dụng

cách sạc pin iphone đúng cách đầu tiên mà chúng ta hết sức lưu ý đó là không nên sạc pin iPhone đầy mà không sử dụng. Nhiều người sợ hao pin mà không sử dụng khi vừa sạc đầy chúng. Đây là cách suy nghĩ rất sai lầm là bởi những hành động này về lâu dài sẽ khiến pin máy bị chảy nước và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin trong tương lai.

Không nên sạc pin iPhone đầy mà không sử dụng

Không nên sạc pin iPhone đầy mà không sử dụng

Nếu bạn muốn cất đi thì hãy nên chỉ sạc chúng ở mức trên 50% mà thôi. Lưu ý này áp dụng cho tất cả các sản phẩm iPhone bao gồm cả iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s, iPhone 4, nhất là những người dùng iPhone 5s, chiếc smartphone phổ biến nhất.

****Tham khảo thêm: Điện thoại sập nguồn bật không lên là do đâu và cách khắc phục hiệu quả

Dùng ốp lưng khi sạc pin cho iPhone

Chúng ta rất hay dùng những chiếc ốp lưng xinh xắn cho iphone của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chiếc ốp có hình thù thu hút người dùng. Nó vừa giúp trang trí vừa chống xây xước. Thế nhưng nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng ốp lưng sẽ khiến iphone của bạn nhanh hỏng và nóng máy hơn rất nhiều.

Lượng nhiệt sẽ tỏa ra từ máy và không thoát ra được mà sẽ bị giữ lại bên trong ốp và tỏa ngược vào máy sau đó làm ảnh hưởng tới độ bền của pin. Bạn hãy nên kiểm tra thường xuyên, nếu có hiện tượng nóng máy thì hãy tháo ngay những chiếc ốp ra khỏi điện thoại.

Ngắt kết nối iPhone trước khi tắt máy

Cách sạc pin đúng cách cho iphone nữa mà chúng ta nên chú ý là ngắt kết nối iPhone trước khi tắt máy. Chúng ta thường hay kết nối điện thoại với máy tính để truyền dữ liệu và để sạc pin. Tuy nhiên, sau khi tắt máy lại xảy ra tình trạng là quên không ngắt kết nối với iPhone.

Ngắt kết nối iPhone trước khi tắt máy

Ngắt kết nối iPhone trước khi tắt máy

Nếu giữ kết nối (khi máy tính đã tắt) quá lâu, lượng pin có trong iPhone có thể sẽ bị rút cạn. Luôn giữ máy tính ở trạng thái mở khi kết nối cùng điện thoại. Còn khi có ý định tắt máy, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng điện thoại đã được ngắt kết nối. Vì thế tình trạng này sẽ gây hại rất lớn tới điện thoại của chính bạn nếu như không dùng cách sạc pin đúng cách cho iphone này.

Không nên sử dụng sạc pin cho iPhone không rõ nguồn gốc

Lựa chọn máy đi kèm cùng với sạc là một điều vô cùng quan trọng trong cách sạc pin đúng cách cho iphone. Chúng ta đừng tiếc rẻ để sử dụng những dây sạc không rõ nguồn gốc. Điện thoại của bạn sẽ nhanh hỏng nếu như được sử dụng bởi những dây sạc kém chất lượng.

Vì thế bạn hãy đến những nơi uy tín cơ sở chính hãng hoặc sản phẩm bên thứ ba đã được Apple công nhận biểu tượng “made for iPhone” để sắm dây sạc tốt. Dây sạc tốt sẽ giúp máy bạn nạp pin nhanh hơn và mang tới hiệu quả chuẩn xác nhất.

Không nên sạc pin cho iphone liên tục

Vấn đề mà nhiều người hay làm đó là sạc điện thoại liên tục. Các bạn không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin.

Không nên sạc pin cho iphone liên tục

Không nên sạc pin cho iphone liên tục

Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin. Hoặc ngược lại nếu như điện thoại chưa hết pin mà bạn đã sạc. Điều này làm cho điện thoại sẽ nhanh bị chai pin.

Hãy tắt điện thoại iphone khi cần thiết

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia và của chính Apple, việc sử dụng thiết bị liên tục và không bao giờ tắt sẽ khiến pin iPhone xuống cấp nhanh chóng. Thỉnh thoảng hãy cho iPhone nghỉ ngơi bằng cách tắt hẳn nguồn.

Ngay cả khi màn hình thiết bị đã tắt thì điện thoại iPhone  vẫn đang được hoạt động dưới chế độ chạy ngầm. Giống như con người, điện thoại thông minh cũng cần nghỉ ngơi sau chu kì hoạt động nhất định

Với những cách sạc pin đúng cách cho iphone ở trên. Hy vọng chúng tôi đã đưa ra được giải pháp hiệu quả cho bạn!

Rate this post

admin