Điện thoại sập nguồn bật không lên là do đâu và cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại là một công cụ cần thiết của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, các lỗi thường hay gặp phải là điện thoại sập nguồn bật không lên. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Nguyên nhân điện thoại sập nguồn bật không lên

Quên cắm sạc điện thoại

Lỗi đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đó là quên không cắm sạc điện thoại do điện thoại của bạn tiêu tốn quá nhiều hiệu năng. Khi điện thoại được sử dụng mà pin nhanh hết thì sẽ dẫn đến việc sập nguồn.

Điện thoại sập nguồn bật không lên

Điện thoại sập nguồn bật không lên

Khi gặp phải tình huống này, bạn cần xử lý cắm sạc nhanh chóng. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng khởi động nếu điện năng trong pin đã quá kiệt.

Pin kém chất lượng bị chai

Việc lâu ngày sử dụng điện thoại quá sẽ dẫn đến pin chai nhiều hơn. Việc cung cấp năng lượng điện thoại là không đủ. Pin sau sử dụng lâu dài sẽ bị thoái hóa như chai pin, phồng pin. Đây là cũng là nguyên nhân điện thoại sập nguồn bật không lên iphone.

****Tham khảo thêm: Bỏ túi những cách kích nguồn điện thoại khi sập nguồn

Máy bị lỗi phần mềm

Một lỗi có thể nhắc đến tiếp theo dẫn đến tình trạng điện thoại bị sập nguồn bật không lên đó là máy bị lỗi phần mềm. Phần mềm khi được chạy hay bị virus cũng gây hại cho điện thoại.

Thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng

Ngoài phần mềm thì điện thoại bị lỗi phần cứng cũng thường xuyên xảy ra. Việc chúng ta làm rơi điện thoại hay va chạm mạnh mà điện thoại bị tắt nguồn thì đây chính là thủ phạm. Cú va chạm đó đã khiến điện thoại phần cứng của bạn bị ảnh hưởng.

Ngoài phần mềm thì điện thoại bị lỗi phần cứng

Ngoài phần mềm thì điện thoại bị lỗi phần cứng

Khắc phục trong trường hợp này chỉ có cách mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín nhất để nhận được sự tư vấn và trợ giúp chuẩn xác nhất về tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục mà bạn đang gặp phải trên Android, iPhone của mình.

Các cách khắc phục điện thoại bị sập nguồn như sau

Cắm sạc liên tục

Pin ảo cũng là một trong những tình trạng phổ biến khi bị chai pin. Nhiều khi điện thoại báo chỉ còn 20% pin nhưng thực chất điện thoại đang chuẩn bị sập nguồn và cạn kiệt năng lượng. Việc làm ngay lúc này là bạn hãy cắm sạc điện thoại trong thời gian khoảng 30 phút và chờ đợi xem máy của bạn có lên nguồn được không.

Dùng phím cứng khởi động lại máy

Dùng phím cứng khởi động lại máy

Dùng phím cứng khởi động lại máy

Khi gặp tình trạng điện thoại còn pin mà không thể mở được máy, hãy cố gắng sử dụng phím cứng để khởi động lại điện thoại theo cách trong bài viết Cách xử lý khi điện thoại bị treo máy, treo logo của nhiều hãng.

Xã Pin cho điện thoại

Cách xã pin khá đơn giản. Nếu điện thoại của bạn là pin rời thì cứ tháo rời pin, sử dụng giấy báo gói cục pin lại và để nơi khô thoáng, Còn với điện thoại nguyên khối thì cứ rút hết sạc ra và để ở nơi khô ráo cho pin trong điện thoại tự động hết trong khoảng vài ngày đến 1 tuần.

Đây là một cách nâng cao nên nếu bạn không an tâm thì đừng nên làm. Vì việc xã pin cũng là 1 con dao 2 lưỡi có thể kích lại nguồn hoạt động của pin và cũng có thể khiến cho pin hư tổn.

Điện thoại sập nguồn bật không lên cũng có những lý do riêng. Vì vậy bạn hãy kiểm tra điện thoại của mình và tối ưu sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé!

Rate this post

admin