Những lý giải bất ngờ tại sao iphone nhanh hết pin?

Hầu hết chúng ta đều sở hữu cho mình những chiếc smartphone. Thế nhưng luôn có một câu hỏi đặt ra tại sao iphone nhanh hết pin? Hãy cùng chúng tôi điểm danh những lỗi tiềm ẩn khiến bạn gặp phải điều này nhé!

Mục Lục

Tại sao iphone nhanh hết pin?

Để độ sáng màn hình quá cao

Yếu tố đầu tiên dẫn đến hao pin trông thấy là bạn để màn hình sáng quá cao. Bạn nên để độ sáng màn hình dưới 50% sẽ giúp tối ưu nhất về tiết kiệm pin. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách: Vuốt từ phía dưới màn hình lên, nếu thấy khó tìm độ sáng thích hợp cho mình thì hãy kéo thanh trượt về mức thấp nhất, rồi kéo dần lên đến khi thấy dễ nhìn nhất.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng để tiết kiệm pin

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng để tiết kiệm pin

Thêm vào đó, bạn có thể trực tiếp đi vào phần cài đặt để kiểm tra: Settings > Wallpapers & Brightness, rồi chỉnh lại độ sáng màn hình ở mục Brightness.

>>>> Tham khảo thêm: Cách sạc pin đúng cách cho iphone không phải ai cũng biết

Không tắt chế độ tự động tải về

Tiếp theo, nguyên nhân vừa tiêu tốn 3g lại vừa tốn pin đó chính là bạn không tắt chế độ tự động tải về. Mặc định App Store cho phép tự động cập nhật ứng dụng để người dùng không phải cập nhật thủ công nữa. Hãy tiếp tục vào phần cài đặt của mình để vô hiệu hóa như sau: Truy cập vào Settings > iTunes & App Store. Sau đó kéo thanh trượt ở mục Updates sang trái để tắt chế độ này đi.

Tính năng tìm kiếm phải ghi nhớ quá nhiều nội dung

Để hạn chế tính năng tìm kiếm đỡ phải ghi nhớ quá nhiều nội dung, bạn truy cập vào Settings > General > Spotlight Search.

Tính năng tìm kiếm phải ghi nhớ quá nhiều nội dung gây tốn pin

Tính năng tìm kiếm phải ghi nhớ quá nhiều nội dung gây tốn pin

Tại đây, sẽ thấy toàn bộ đầu mục thông tin mà tính năng tìm kiếm trên iPhone phải ghi nhận để phục vụ nhu cầu của bạn. Sau đó bạn kiểm tra những mục gây đến tốn pin nhất và tối ưu hóa để có thể sử dụng điện thoại thời gian lâu hơn.

Không tắt AirDrop sau khi dùng

Thêm một câu hỏi tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin nữa là do bạn không tắt AirDrop sau khi dùng. Tính năng AirDrop xuất hiện từ iOS 7, cho phép người dùng chia sẻ nhanh các tập tin với thiết bị khác. Sau khi sử dụng xong mà quên tắt tính năng này, iPhone sẽ luôn trong trạng thái tự động tìm thiết bị khác để ghép cặp, khiến vô cùng tốn pin. Vì thế, hãy tối ưu hóa chúng bằng một vài thao tác vô cùng đơn giản. vuốt từ dưới màn hình lên, nhấn vào AirDrop Everyone, chọn Receiving Off. Khi thấy xuất hiện biểu tượng AirDrop Receiving Off tức là bạn đã tắt thành công.

Tắt “Hey Siri”

Có một tính năng mà rất nhiều người ưa thích đó là trợ lý ảo. Trước đây, muốn kích hoạt Siri thì bạn phải giữ nút home nhưng bây giờ chỉ cần gọi “Hey Siri” là đủ. Đây cũng là vấn đề mà tại sao iphone nhanh hết pin. Nếu không thường xuyên sử dụng trợ lý ảo này thì bạn không cần kích hoạt tính năng gọi “Hey Siri”.

Tại sao iphone nhanh hết pin

Tại sao iphone nhanh hết pin

Khi điện thoại của bạn liên tục lắng nghe khi nào bạn nói “Hey, Siri”, nó sẽ sử dụng nhiều pin hơn bình thường. Bạn hãy tắt nó đi khi không sử dụng bằng cách Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > tắt Lắng nghe “Hey Siri”.

Tắt tìm nạp dữ liệu mới

Đây là một ví dụ cụ thể của việc chạy nền. Bạn hãy vào Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu > Tìm nạp dữ liệu mới. Cài đặt này trực tiếp ảnh hưởng đến việc iPhone liên tục sử dụng kết nối Internet để tìm nạp dữ liệu mới.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại sao iphone nhanh hết pin. Những việc làm này cũng là cách khắc phục chai pin iphone giúp iphone đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

admin