Chuyển danh bạ qua Bluetooth như thế nào? Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth

Sao chép danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác là vấn đề nhiều người quan tâm. Thực tế, có rất nhiều cách để sao chép danh bạ điện thoại, tuy nhiên, chuyển danh bạ qua Bluetooth là cách làm đơn giản và đem đến hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để chuyển danh bạ điện thoại qua Bluetooth?

Mục Lục

1. Hướng dẫn chuyển danh bạ qua Bluetooth trên điện thoại Android

Với sự hỗ trợ tối ưu của công nghệ Bluetooth, bạn có thể chia sẻ danh bạ hay dữ liệu qua công cụ này. Bạn hoàn toàn có thể chuyển danh bạ qua Bluetooth như gửi và nhận một file thông thường. Dưới đây là thao tác bạn cần thực hiện:

Bước 1 : Khởi động Bluetooth cho cả 2 thiết bị Android.

Để bật chế độ Bluetooth, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn tính năng bluetooth để kích hoạt tính năng này.

Bước 2 : Kích hoạt thành công Bluetooth trên điện thoại, bạn quay trở lại vào ứng dụng Danh bạ (Contacts) từ Menu ứng dụng.

Chuyển danh bạ qua Bluetooth như thế nào? Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth
Hướng dẫn chuyển danh bạ điện thoại qua Bluetooth Android

Để có thể thực hiện chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android, bạn chỉ việc ấn chọn và giữ vào danh bạ mà bạn muốn thực hiện chia sẻ. Sau khi đã lựa chọn những danh bạ cần thiết, bạn ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình.

Bước 3 : Một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình, ấn chọn Chia sẻ (Share) để chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android.Sau đó bạn sẽ lựa chọn tính năng Bluetooth từ bảng danh sách các chức năng xuất hiện ở góc dưới màn hình thiết bị.

Bước 4 : Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện quản lý các thiết bị có thể kết nối Bluetooth. Ấn chọn vào thiết bị bạn muốn chia sẻ đã mở kết nối Bluetooth trước đó.

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu thực hiện lệnh chuyển, chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android của bạn. Còn đối với thiết bị nhận chia sẻ danh bạ, bạn chỉ cần ấn chọn chấp nhận để xác nhận danh bạ này.

2. Hướng dẫn chuyển danh bạ qua Bluetooth iPhone

Bluetooth là công nghệ kết nối đã có từ lâu trên các dòng điện thoại cao cấp đầu tiên giúp dễ dàng chia sẻ file giữa 2 hoặc nhiều điện thoại, máy tính, máy tính bảng… với nhau dễ dàng với tốc độ khá ổn định. Với iPhone, iPad các bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chuyển file giữa 2 thiết bị hoặc cũng có thể dùng tính năng này để bắn bluetooth các file từ máy này sang máy khác bằng chức năng Airdrop có sẵn trên iOS.

Đầu tiên, bạn tiến hành vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để xuất hiện thanh Thiết lập nhanh sau đó bật Bluetooth với biểu tượng như hình phía dưới và chọn phần Airdrop. Tại đây bạn chọn chế độ có thể chia sẻ với mọi người trong trường hợp thiết bị bạn muốn chia sẻ không có trong danh bạ.

Chuyển danh bạ qua Bluetooth như thế nào? Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth
Cách chuyển danh bạ qua Bluetooth iPhone

*** Xem thêm: Tham khảo cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google

Đợi trong giây lát, ấn phần Chạm để chia sẻ với Airdrop sẽ xuất hiện thiết bị gần bạn để kết nối. Sau khi chọn trên thiết bị nhận có thể hiển thông báo xác nhận việc chuyển file bạn chỉ việc chọn OK để hoàn tất việc này để quá trình chuyển file được bắt đầu.

 Sau khi chuyển file hoàn thành bạn có thể vào các ứng dụng đọc các file tương ứng được chuyển xem có file được bắn sang chưa nhé.

3. Tham khảo cách đồng bộ danh bạ từ tài khoản Google với điện thoại Nokia

Bước 1: vào menu Syn như sau:

Menu > Ctrl. Panel > Phone > Sync

Bước 2: bấm Option chọn New Sync Profile

Bước 3: chọn Start và khai báo các thông số như sau:

  • Profile Name: Google Sync (bấm Next)
  • Server Version: 1.2 (bấm Next)
  • Apps. in Sync: chỉ đánh dấu vào ô Contacts thôi (bấm next)
  •  Contacts database: contacts (chính xác nhé, kô viết hoa chữ nào cả, nếu không nó sẽ không đồng bộ được, bấm next)
  • Data bearer: Internet (bấm next)
  • Host Address: https://m.google.com/syncml
  • ServerID: Google (chính xác luôn nhé, chữ G viết hoa, bấm next)
  •  User name: nhập đầy đủ địa chỉ email của bạn (ví dụ: abd@gmail.com, bấm next)
  • Password: password của địa chỉ email abc@gmail.com

Bước 4: Bấm YES để khởi động cấu hình Syn mà bạn vừa tạo. Google Sync sẽ là Profile chính

Bước 5: Bấm Options > Synchronize

Điện thoại sẽ bắt đầu đồng bộ với danh bạ của gmail. Mặc định sẽ là “Both ways”, nghĩa là danh bạ của điện thoại và gmail sẽ giống nhau, cái nào thiếu sẽ tự bổ sung.

Trên đây là chia sẻ cách chuyển danh bạ qua Bluetooth. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chia sẻ dữ liệu đơn giản và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

admin