Danh bạ Outlook nằm ở đâu? Một số thông tin cần biết về danh bạ Outlook

Danh bạ Outlook là vấn đề thường gây khó khăn cho một số người dùng trong quá trình sử dụng công cụ này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một số thông tin sử dụng liên quan đến danh bạ Outlook, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

1. Danh bạ Outlook nằm ở đâu?

Xem danh bạ trên công cụ Outlook là vấn đề gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt là những người mới sử dụng. Để xem danh bạ Outlook, bạn thực hiện theo những thao tác sau:

  • Ở trên đầu dải băng Outlook, hãy chọn tab Tệp. …
  • Chọn Mở > Nhập. …
  • Trong Trình hướng dẫn Nhập và Xuất, hãy bấm Nhập từ chương trình hoặc tệp khác, rồi bấm Tiếp.
  • Để nhập tệp CSV, hãy chọn Giá trị Phân tách bằng Dấu phẩy (Windows).

2. Hướng dẫn xuất danh bạ từ Outlook

Danh bạ Outlook nằm ở đâu? Một số thông tin cần biết về danh bạ Outlook
Bạn có thể xuất danh bạ Outlook với một số thao tác đơn giản

Nếu bạn đang muốn xuất danh bạ Outlook, hãy thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1 : Đăng nhập vào mail cá nhân trên Outlook.com di chuột con trỏ chuột trên biểu tượng <>Outlook (trên cùng bên trái của giao diện).

Bước 2 : Trong danh sách bốn biểu tượng, nhấp chọn biểu tượng <>People

Bước 3 : Tiếp theo bấm vào <>Manage chọn <>Export. Các số liên lạc sẽ được lưu với định dạng <>CSV (Comma Separated Values)

3. Cách thêm các liên hệ vào Outlook từ sổ địa chỉ của bạn

Cách thêm thông tin liên hệ này rất hữu dụng nếu bạn có các danh thiếp mà bạn muốn thêm vào các liên hệ trong MS Outlook. Việc có thông tin liên hệ của bạn được sắp xếp gọn gàng trong hộp thư email của bạn tốt hơn nhiều so với việc giữ một chồng danh thiếp mà nó có thể bị mất hoặc vô tình bỏ đi.

Để thực hiện, bạn mở sổ liên hệ trong MS Outlook và nhấp chuột phải vào bất cứ vị trí nào trong sổ địa chỉ. Một menu bật mở sẽ xuất hiện:

Click vào tùy chọn New Entry. Hộp thoại New Entry sẽ hiển thị. Chọn New Contact và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một Contact Card rỗng. Việc của bạn là điền vào mỗi ô liên hệ với các thông tin chính xác.

Nếu bạn thấy một mũi tên hướng xuống ngay phía bên phải của ô điền, bạn có thể nhấp chuột vào nó và thêm vào các thông tin bổ sung. Trong ví dụ bên dưới, có ba loại địa chỉ mà bạn có thể thêm vào một thẻ liên hệ:

Khi đã hoàn thành thao tác nhập thông tin liên hệ, chọn Save & New để lưu lại liên hệ đó và tiếp tục thêm các liên hệ vào sổ địa chỉ của bạn. Hoặc chọn Save & Delete để trở lại hộp thoại Address Book: Contacts.

4. Cách thêm liên hệ vào Outlook từ một Email

Danh bạ Outlook nằm ở đâu? Một số thông tin cần biết về danh bạ Outlook
Thêm liên hệ vào Outlook giúp bạn quản lý danh bạ Outlook đơn giản và hiệu quả

*** Xem thêm: Chuyển danh bạ qua Bluetooth như thế nào? Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth

Khi bạn nhận một email từ một liên hệ mới và bạn muốn lưu thông tin của họ vào sổ liên hệ MS Outlook, rất dễ dàng để làm việc này. Bắt đầu với email chứa các thông tin liên hệ đó được mở ra:

Chọn tùy chọn Add to Outlook Contacts. Một thẻ liên hệ mở ra với tên và địa chỉ email của người gửi đã được điền sẵn. Nếu bạn có thông tin bổ sung cho liên hệ này, hãy thêm chúng vào.

Khi bạn hoàn thành công việc bổ sung thông tin, click vào Save & Close hoặc Save & New để lưu lại liên hệ đó vào sổ địa chỉ của bạn.

5. Cách thêm hình ảnh vào một liên hệ

Nếu bạn đã có hình ảnh, bạn có thể thêm hình ảnh đó hoặc biểu tượng vào một thẻ liên hệ. Bắt đầu bằng cách mở thẻ liên hệ của người mà bạn muốn thêm hình ảnh vào. Nhấp vào biểu tượng Add Contact Picture ở bên phải tên của người đó. Một cửa sổ trình duyệt mở ra:

Điều hướng tới tệp chứa hình ảnh mà bạn muốn thêm vài. Nhấp vào hình muốn chọn và nhấn OK. Hình ảnh mà bạn đã chọn bây giờ đã xuất hiện trên thẻ liên hệ

6. Làm thế nào để xóa liên hệ trong Outlook?

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa một liên hệ trong Outlook. Bắt đầu bằng cách mở hộp thoại Address Book: Contacts. Nhấp vào tên liên hệ bạn muốn xóa để chọn nó. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong hộp thoại đó. Menu bật mở hiển thị:

Chọn tùy chọn Delete. Hệ thống sẽ nhắc bạn xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa liên hệ đó. Nhấp vào Yes và liên hệ đó sẽ bị xóa khỏi sổ địa chỉ MS Outlook của bạn.

Trên đây là một số thông tin về danh bạ Outlook, giúp bạn quản lý danh bạ Outlook hiệu quả. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

admin