Tham khảo cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google

Danh bạ là một dữ liệu quan trọng đối với người dùng điện thoại. Vì thế, đồng bộ danh bạ lên Google giúp lưu trữ danh bạ an toàn và tiện lợi. Nếu bạn đang muốn đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google, hãy tham khảo hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Cách đồng bộ danh bạ Xiaomi Redmi Note 4, Redmi Note 4X

Với những người sử dụng ROM stock của máy RMN4 xách tay (máy quốc tế các phiên bản bán chính hãng tại VN thì do đã sử dụng RAM Global, có sẵn các dịch vụ của GG), việc đồng bộ danh bạ GG trên máy Redmi Note 4 thường gây khó khăn cho người dùng.

Tham khảo cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên GoogleTham khảo cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google

Thứ nhất là do ROM stock không có tất các các dịch vụ của GG . Bên cạnh đó, muốn cài cần phải sử dụng một số thủ thuật, hoặc một số app tiếng Trung . Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết xin chia sẻ cách cài đặt Google Contacts trên RMN4, cũng như những dịch vụ khác của GG trên RMN4 ROM stock . Cụ thể như sau:

Đầu tiên mở App Store của Xiaomi cài sẵn trên máy lên:

Nhập vào ô tìm kiếm từ “google”:

Click Search from Baidu. Tiếp tục Click nút Install

Sau đó click vào vòng tròn màu xanh dương, sẽ bắt đầu cài toàn bộ từng phần của Google. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy thông báo có nút Cancel và nút tiếng Trung thì bấm nút tiếng Trung để tiếp tục, cứ bấm Allow, OK, Install… nếu được yêu cầu để lần lượt cài các ứng dụng và dịch vụ cần thiết , trong đó có Google contact Sync (cái thứ hai từ trên xuống trong hình). Sau khi toàn tất (100%) thì bạn đã có Google Play, Google Contacts Sync và nhiều công cụ quan trọng khác của GG.

2. Hướng dẫn đồng bộ danh bạ lên Google cho điện thoại Xiaomi MIUI

Tuy những thiết bị Xiaomi có phần mềm quốc tế có các dịch vụ của Google và Cửa hàng Play, nhưng đôi khi bạn không thể đồng bộ danh bạ trên thiết bị của mình.

Với những người sử dụng điện thoại Xiaomi thì vấn đề này khá phổ biến . Nguyên nhân là do phiên bản của Android và MIUI mà điện thoại đang sử dụng. MIUI là một bản stock về hệ điều hành tùy chỉnh cho điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên hệ điều hành Android của Google.

 Hệ thống MIUI sẽ được tối ưu để tiết kiệm RAM và kéo dài tuổi thọ pin, dẫn đến việc hệ thống sẽ chặn các tiến trình mà nó cho là vô ích. Đây là cách để mở tính năng đồng bộ danh bạ trên MIUI.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bạn có ứng dụng phù hợp để đồng bộ danh bạ được trên thiết bị của mình. Dưới đây là cách kiểm tra:

  •  Vào Cài đặt
  • Cuộn xuống cuối danh sách và chọn Installed apps (Ứng dụng đã cài đặt
  • Trong danh sách, hãy tìm Google Contacts Sync. Trường hợp bạn không tìm thấy nó, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó.
Tham khảo cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google
Đồng bộ danh bạ lên Google cho điện thoại Xiaomi MIUI

Xem thêm

Dưới đây là một số thao tác cấp quyền cho Google Contacts Sync:

Trong phần cài đặt app Google Contacts Sync, Permission Autostart -> Enable (Bật). Trong phần Permissions (Quyền), bật các mục này:

  • Modify and delete contacts (Chỉnh sửa và xóa danh bạ)
  • Read your contacts (Đọc danh bạ của bạn)
  • Access accounts on device (Truy cập tài khoản trên thiết bị)
  • Start in background (Bắt đầu ở chế độ nền). Trong Battery saver, chọn No restrictions (Trong trình tiết kiệm pin, chọn không hạn chế)
  • Bước cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị và chờ vài phút để máy tải xuống danh bạ của bạn từ các máy chủ của Google.

3. Đồng bộ danh bạ Xiaomi trên Gmail

Vào setting / Installer apps

Kéo xuống dưới tìm đến ứng dụng Google Contacts Sync , bấm vào đó. Bấm Permissions

Trong mục permissions các bạn cấp phép cho lần lượt cả 4 mục như hình bên dưới . Bấm lần lượt vào tứng mục , bảng thông hiện lên thì chọn Accept

Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại và bật đồng bộ google lên hoặc thao tác Import / Export contacts.

Mở danh bạ ( Contacts ) , bấm vô nút 3… trên hình , chọn setting / Configure contact lists rồi chọn danh bạ hiển thị trên Gmail , các bạn có thể chọn Import/Export contacts để nhập xuất danh bạ từ Gmail về Điện thoại hay lên Mi cloud…

Bạn có thể tùy chọn tự động đồng bộ danh bạ trong mục Setting / Sync / Google / Gmail.

Trên đây là một số cách đồng bộ danh bạ Xiaomi lên Google. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn sao lưu và bảo vệ danh bạ hiệu quả.

Rate this post

admin