Làm thế nào để lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn? Danh bạ iPhone bị lỗi

Làm thế nào để lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn? Danh bạ iPhone bị lỗi

Danh bạ iPhone bị ẩn là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone. Hầu hết người dùng đều lúng túng khi gặp phải tình trạng này. Vậy làm thế nào để lấy lại danh bạ iPhone bị lỗi? Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Mục Lục

1. Các cách lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn

Có nhiều cách để lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

  • Đăng xuất iCloud và đăng nhập lại

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến iCloud

Tiếp theo, kéo xuống dưới và chọn Đăng xuất ( Sign Out) và đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud của bạn.

  • Hướng dẫn khôi phục danh bạ trên iCloud

Làm thế nào để lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn? Danh bạ iPhone bị lỗi
Bạn có thể khôi phục danh bạ iPhone bị ẩn trên iCould

Bước 1: Trên trình duyệt bạn  vào icloud.com, đăng nhập bằng Apple ID của iPhone rồi vào mục Cài đặt. Tiếp theo, Bấm vào Khôi Phục Danh Bạ.

Bước 2: Bấm Khôi phục tùy vào mốc thời gian đã được lưu, làm xong hãy bấm Xong.

  • Vô hiệu hoá danh bạ trong iCloud và bật lại

Mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến iCloud.

Bạn tìm đến phần Danh bạ (Contacts) và tắt nó đi. Nếu bạn nhận được thông báo xóa các danh bạ trước đây đã được đồng bộ hóa thì bạn hãy chọn Xóa khỏi iPhone của tôi (Delete from My iPhone) (thao tác này sẽ xóa các danh bạ từ iPhone của bạn chứ không phải từ iCloud).

Sau đó cần cho  thiết bị của bạn khởi động lại (force reboot) bằng cách:

Nhấn giữ nút home và và nút nguồn cùng lúc cho đến khi thiết bị của bạn tự khởi động lại (máy hiện logo quả táo). Trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bạn phải nhấn nút giảm âm lượng và nút home.

Vào Cài đặt – iCloud và bật lại phần Danh bạ (Contacts) lên.

  • Khôi phục iPhone từ bản backup trên iTunes

Nếu bạn đã sao lưu iPhone  trong iTunes, trước khi lỗi này xuất hiện, thì bạn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu đó để lấy lại các danh bạ bị thiếu.

Kết nối iPhone với máy tính của bạn và mở iTunes lên.

Click vào biểu tượng thiết bị để mở trang Tóm tắt (Summary). Tiếp theo, Click vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Chọn bản sao lưu gần nhất của iPhone và sau đó click vào Khôi phục (Restore).

2. Tham khảo cách ẩn danh bạ trên iPhone

Bên cạnh cách khôi phục danh bạ iPhone bị lỗi thì ẩn danh bạ iPhone cũng được nhiều người dùng quan tâm. Vậy làm thế nào để ẩn danh bạ trên iPhone?

Bước 1 : Các bạn sẽ cần phải sử dụng máy tính và truy cập vào trang chủ iCloud

Bước 2 : Sau khi truy cập thành công địa chỉ này, bạnđăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị iPhone.

Làm thế nào để lấy lại danh bạ iPhone bị ẩn? Danh bạ iPhone bị lỗi
Hướng dẫn ẩn danh bạ trên iPhone

Xem thêm

Bước 3 : Khi bạn đã thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud vào trang web thành công, chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng ứng dụng Danh bạ từ danh sách các tính năng iCloud.

Bước 4 : Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện quản lý danh bạ trên iCloud, lúc này chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng dấu “+” ở phía cuối màn hình và chọn mục Tạo nhóm . Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành đặt tên nhóm danh bạ mà chúng ta sẽ sử dụng để ẩn danh bạ trên iPhone, iPad.

Bước 5 : Lúc này, các bạn sẽ lựa chọn những danh bạ cần thiết sẽ sử dụng trên điện thoại iPhone, iPad và kéo các danh bạ vào mục tên nhóm danh bạ mà chúng ta vừa tạo như hình dưới.Đối với những danh bạ mà bạn bỏ qua không lựa chọn, sẽ là những danh bạ bị ẩn trên iPhone, iPad.

Bước 6 : Ngay sau khi bạn thực hiện di chuyển các danh bạ này sang nhóm danh bạ mới. Bạn sẽ sử dụng thiết bị iPhone và truy cập vào ứng dụng Danh bạ (Contacts), lựa chọn mục Nhóm (Group).

Bước 7 : Và để thực hiện ẩn danh bạ trên iPhone, iPad, bạn sẽ lựa chọn mục Ẩn tất cả Liên hệ (Hide All Contacts) và lựa chọn vào tên nhóm Danh bạ mà chúng ta vừa tạo để hiển thị những địa chỉ liên hệ cần quan trọng sẽ sử dụng.

Trên đây là một số cách khắc phục giúp bạn lấy lại danh bạ đã bị mất trên iPhone của bạn. Việc mất một danh bạ nào đó là chuyện hi hữu mà chúng ta không thể lường trước được, vì thế , các bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu của iPhone với iTunes để tránh làm mất các dữ liệu quan trọng.

5/5 - (14 bình chọn)

admin