Làm thế nào để khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone?

Làm thế nào để khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone?

Lỗi danh bạ trên Iphone là một trong những vấn đề phổ biến thường gặp ở người dùng thiết bị này. Rất nhiều trường hợp, chiếc iPhone của bạn bị mất hết danh bạ mà không rõ lý do. Lúc này, bạn cần tham khảo một số cách khắc phục hiệu quả dưới đây.

Mục Lục

1. Lỗi danh bạ trên iPhone- tìm hiểu nguyên nhân

Theo chia sẻ của những tin tức công nghệ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi danh bạ trên iPhone hay danh bạ iPhone bị ẩn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone bản lock nội địa thì phải sử dụng đến sim ghép unlock. Trong quá trình thực hiện thao tác này, rất có thể người dùng sẽ gây ra lỗi danh bạ trên iPhone  mà không biết. Tình trạng này cũng có thể do lỗi do đầu số, mã vùng nhà mạng không khớp khiến cho việc danh bạ điện thoại iPhone không hiển thị tên mỗi khi cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Làm thế nào để khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone?
Dùng iPhone bản lock nội địa là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi danh bạ trên iPhone

Bên cạnh đó, lỗi danh bạ trên iPhone cũng có thể do bạn jailbreak máy hoặc nâng cấp, cập nhập phiên bản hệ điều hành IOS làm lưu trữ iCloud bị mất khiến cho danh bạ iPhone 6 bị lỗi và cần sửa lỗi danh bạ.

Xem thêm:

2. Lỗi danh bạ trên iPhone- cách khắc phục đơn giản

Để giúp bạn khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone đơn giản và hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một số cách làm sau:

  • Lỗi danh bạ do cập nhật iOS trên iCloud

Bước 1: Vào ứng dụng Settings trên màn hình chính của điện thoại, nhấn vào nút chọn iCloud để xem lưu trữ trên dữ liệu đám mấy.

Bước 2: Tại mục iCloud bạn chọn Contacts. Nếu Contacts của bạn đang trong chế độ tắt ( OFF) thì bạn phải bật (ON) lên để sử dụng các thao tác tiếp theo. Nếu IOS hỏi bạn, hãy chọn Replace your contacts để lưu trữ danh bạ iPhone lên iCloud chuẩn bị cho sửa lỗi danh bạn.

Bước 3: Sau khi đã chuyển Contacts sang chế độ bật (ON), bạn lại quay về chế độ tắt ( OFF) rồi mới bật chế độ bật ( ON) trở lại. Lúc này, màn hình lại xuất hiện bảng hỏi, bạn nhấn chọn Delete from My Phone thay thế nơi lưu trữ danh bạ trên điện thoai sang lưu trư trên iCloud.

Làm thế nào để khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone?
Cách khắc phục lỗi danh bạ do cập nhật iOS trên iCloud

Nếu bạn muốn xem danh bạ của mình có còn không thì truy cập vào iCloud.com trên PC, chắc chắc lỗi danh bạ iPhone của bạn sẽ được khắc phục và danh bạ của bạn vẫn nằm an toàn trên iCloud.

  • Khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone khi sử dụng sim ghép để unlock iPhone:

Nếu iPhone của bạn bị lỗi danh bạ khi sử dụng sim ghép và bạn không tìm thấy danh bạ trên iPhone  hoặc khi đối tượng trong danh bạ gọi đến thì lại không hiển thị tên.

Để khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone này, bạn thực hiện những thao tác dưới đây:

– Danh bạ không hiện tên người gọi, người nhắn tin trong danh bạ trong khi đã lưu vào danh bạn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCoud và sao lưu danh bạ từ iPhone lên iCoud.

Bước 2: Đăng nhập địa chỉ iCoud.com trên máy tính, vào danh bạn và chọn Ctrl A hoặc Select All > chọn Export vCard để xuất ra file .vfc

Bước 3: Mở notepad lên và kéo thả file .vfc

Bước 4: Chọn Edit > Replace trên Notepad hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl H.

– Ở dòng Find what gõ và :0

– Ở dòng Replace whit thay vào +84 > replace all và nhấn Ctrl S để lưu lại.

  • Cách sửa lỗi danh bạ +84 trên iPhone

Trường hợp lưu trữ danh bạ trên iPhone  xuất hiện + 84 và bạn muốn khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng phần mền Edit Prefix Number để khắc phục. Cách thực hiện như sau

Bước đầu tiên, bạn phải tải và cài phần mềm về máy. Sau đó, mở ứng dụng ra. Bạn sẽ thấy xuất hiện New Prefix và Old Prefix, bạn sửa lại 2 giá trị này thành New Prefix = 0, Old Prefix = +84. Sau khi đã sửa song bạn nhận Process để tiến hành Fix lỗi.

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn sửa lỗi danh bạ, iPhone  của bạn sẽ không còn xuất hiện lỗi +84 nữa. Đây là một trong những lỗi danh bạ trên iPhone  hay gặp phổ biến nhất hiện nay.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi danh bạ trên iPhone. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng danh bạ iPhone hiệu quả nhất.

Rate this post

admin