Lỗi 500 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đơn giản

Lỗi 500 Internal Server Error thường xảy ra do có quá nhiều người dùng truy cập cùng một lúc. Vậy cụ thể, lỗi 500 là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lỗi 500 Internal Error là gì

Lỗi 500 là mã trạng thái xuất hiện khi máy chủ website gặp vấn đề/bị lỗi, ví dụ như quá nhiều người truy cập cùng một thời điểm, lỗi file .htaccess và cũng có nhiều lúc server không xác định được vấn đề gặp phải. Điều này dẫn đến việc website không thể cung cấp thông tin mà người dùng mong muốn, và không làm hài lòng khách hàng. 

Tùy vào từng thiết kế website khác nhau, màn hình sẽ hiện lên những thông báo lỗi khác nhau, cụ thể:

  • HTTP 500 Internal Error
  • Internal Server Error
  • Lỗi 500 internal server error
  • Error 500
  • 500. That’s an error
  • Temporary Error (500)
  • HTTP 500 – Internal Server Error

Nguyên nhân gây ra lỗi 500 là gì

Loi-500-la-gi
Lỗi 500 là gì

Xem thêm: Thông tin về lỗi 502

Khi website xảy ra lỗi đều hiển thị lên những vấn đề liên quan đến lỗi đó, tuy nhiên lỗi này khá chung chung, và trình duyệt không hiển thị lên lỗi này là do đâu. Về cơ bản, có thể xác nhận nguyên nhân gây lỗi http error xuất phát từ những vấn đề sau:

✿ Hỏng tập tin htaccess
✿ Do xung đột plugin
✿ Do giới hạn bộ nhớ PHP
✿ Lỗi phần mềm máy chủ web như Apache, PHP…
✿ Do quá nhiều người cùng truy cập một lúc, máy chủ bị quá tải.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 500

Sửa lỗi HTTP Error 500 thường gặp

Cách 1: Tải lại hay Refresh website

Lỗi này là một lỗi tạm thời trên máy chủ. Nếu gặp phải lỗi này, người dùng có thể tải hoặc nhấn F5 để Refresh lại website muốn truy cập.

Cách 2: Xóa Cache của website gặp sự cố

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Error 500 có thể do bộ nhớ Cache của website gặp sự cố. Cách đơn giản nhất để khắc phục nó là bạn xóa Cache trên trình duyệt.

Cách 3: Xóa Cookies trên trình duyệt

Sửa HTTP Error 500 bằng cách xóa Cookies trên trình duyệt, sau đó khởi động lại trình duyệt rồi truy cập website.

Fix lỗi HTTP 500 bằng xóa bộ nhớ Cache của website

Sửa lỗi HTTP Error 500 khác

Loi-500-khac-phuc-nhu-the-nao
Lỗi 500 khắc phục như thế nao

Xem thêm: Tìm hiểu lỗi 503

Quyền cho phép đối với File bị sai

Phân quyền cho các File hay thư mục trên server không chính xác là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi HTTP Error 500. Để khắc phục, bạn nên xem lại lỗi hiển thị trên URL sau đó xác nhận lại quyền cho phép thư mục và các file.

Lỗi PHP Server Timed Out

PHP Server Timed Out là lỗi thường xảy ra trên máy chủ Linux hay Unix chạy PHP. Lỗi 500 xuất hiện có thể là do PHP lib/package và máy chủ không thể đọc được file PHP. Một số trường hợp khác là do máy chủ quá tải hoặc lưu lượng truy cập quá nhiều mà không thể điều khiển được.

Lỗi PHP Server Timed Out thường xảy ra trên server Unix hoặc Linux chạy PHP

Lỗi File .htaccess

File .htaccess trên máy chủ bị lỗi hay chứa quá nhiều mã Code là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi HTTP Error 500. Để khắc phục lỗi này bạn phải luôn đảm bảo không để File .htaccess xảy ra bất kỳ lỗi nào. Cách phổ biến và đơn giản để kiểm tra nguyên nhân lỗi này không đó là xóa hay di chuyển File .htaccess. Bước tiếp theo là tải lại hay Refresh website thêm lần nữa.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về lỗi 500 Error và các cách để khắc phục nó. Đây là một lỗi rất hay gặp với các website trên WordPress. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục thành công khi gặp lỗi 500 Internal Server Error này.

5/5 - (1 bình chọn)

Hải Ngân