Lỗi 502 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất

Bạn đang truy cập máy tính và gặp phải lỗi 502. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Lỗi 502 Bad Gateway là gì

502 Bad Gateway là lỗi khi sử dụng internet, bạn sẽ được báo lỗi này nếu gateway hoặc proxy nhận được phản hồi không hợp lệ từ server gốc. Do đó, bạn không thể truy cập được vào thông tin, nội dung của website đó.

Nguyên nhân gây ra lỗi 502

Lỗi 502 bad gateway thường xảy ra do sự cố giao tiếp giữa các server với nhau hoặc cũng có thể do trình duyệt của bạn. Cụ thể là những nguyên nhân như: máy chủ bị cấu hình sai hay bị quá tải do lượng traffic lớn, có sự cố với DNS, plugin hay bộ nhớ cache của trình duyệt…Mỗi nguyên nhân sẽ có các cách giải quyết khác nhau. Vì rất khó để xác định nguyên nhân nào gây ra lỗi 502 nên bạn có thể sẽ phải thử nhiều cách.

Các giải pháp khắc phục lỗi 502 Bad Gateway

Để khắc phục lỗi này bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây:

Loi-502-khac-phuc-ra-sao
Lỗi 502 khắc phục ra sao

Xem thêm: Tìm hiểu về lỗi 401

Cách 1: Load lại URL

Bạn hãy thử load lại URL một lần nữa bằng cách click vào nút Refresh / Reload hoặc nhấn phím F5.

Lỗi 502 Bad Gateway xảy ra là do máy chủ đang tạm ngưng để nâng cấp, nó chỉ là lỗi tạm thời, do đó bạn có thể áp dụng giải pháp load lại trang một lần nữa để khắc phục lỗi.

Cách 2: Khởi động lại trình duyệt

Đóng tất cả các cửa sổ trên trình duyệt, sau đó mở lại trình duyệt một lần nữa, và thử mở trang web mà bạn muốn truy cập.

Lỗi 502 xảy ra có thể là do máy tính của bạn gặp sự cố trong quá trình bạn duyệt web. Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 502 trong trường hợp này là khởi động lại trình duyệt của bạn.

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Các file đã lỗi thời hoặc các file bị lỗi được lưu trữ trên trình duyệt của bạn có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Trong trường hợp này chỉ cần xóa bỏ các file bộ nhớ cache và thử mở lại trang bạn muốn truy cập là xong.

Cách 4: Xóa cookies trình duyệt

Các file đã “lỗi thời” hoặc các file bị lỗi được lưu trữ trên trình duyệt của bạn có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Trường hợp đã áp dụng giải pháp xóa các file bộ nhớ cache trình duyệt mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi 502, thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp là xóa cookies trên trình duyệt web để khắc phục lỗi.

Cách 5: Khởi động trình duyệt ở chế độ Safe Mode

Khi trình duyệt của bạn chạy ở chế độ Safe Mode đồng nghĩa với việc là trình duyệt sẽ chạy cùng các thiết lập mặc định, không có add-on, tiện ích mở rộng và toolbar.

Trong quá trình chạy trình duyệt ở chế độ Safe Mode, nếu không xảy ra lỗi 502 thì khi đó có thể khẳng định nguyên nhân gây ra lỗi 502 là do các tiện ích mở rộng hoặc do cài đặt trình duyệt. Lúc này bạn chỉ cần reset lại cài đặt trình duyệt về chế độ mặc định hoặc tìm vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng là nguyên nhân gây ra lỗi là xong.

Cách 6: Sử dụng trình duyệt thay thế khác

Bạn có thể sử dụng một trình duyệt thay thế khác, chẳng hạn như Internet Explorer, Chrome, Firefox, Micorsoft Edge hay Safari.

Thay-the-trinh-duyet-khac-la-cach-de-khac-phuc-loi-502-don-gian-nhat
Thay thế trình duyệt khác là cách để khắc phục lỗi 502 đơn giản nhất

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 503

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi 502, bạn hãy sử dụng trình duyệt thay thể khác để duyệt web. Nếu không xuất hiện lỗi 502 trên các trình duyệt thay thế khác, thì nguyên nhân gây có thể là do xảy ra vấn đề gì đó trên trình duyệt gốc của bạn. Khi đó bạn có thể gỡ bỏ cài đặt trình duyệt đó đi, tải và cài đặt lại trình duyệt để khắc phục lỗi.

Cách 7: Sử dụng Software Update 1 for Microsoft Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 Service Pack 1

Nếu đã cài đặt MS Forefront TMG SP1 và trong quá trình truy cập một trang web nào đó mà bị lỗi Error Code: 502 Proxy Error. The network logon failed. (1790) hoặc các thông báo lỗi tương tự khác.

Để khắc phục lỗi bạn tải và cài đặt phần mềm Software Update 1 for Microsoft Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 Service Pack 1.

Cách 8: Khởi động lại máy tính của bạn

Máy tính của bạn mất kết nối với Internet có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502. Trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình để khắc phục lỗi là xong.

Cách 9: Khởi động lại các thiết bị hệ thống mạng

Đôi khi trong một số trường hợp, các sự cố trên modem, switches, router hoặc các thiết bị hệ thống mạng khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 502 hoặc lỗi 502 Bad Gateway. Trường hợp này bạn chỉ cần khởi động lại các thiết bị này là xong.

Cách 10: Thay đổi DNS

Thay đổi DNS trên Servers máy chủ hoặc router, máy tính hoặc các thiết bị của bạn. Đôi khi lỗi Bad Gateway xảy ra là do các sự cố tạm thời trên DNS Servers.

Cách 11: Liên hệ trực tiếp với trang web

Đây cũng là một trong những giải pháp để khắc phục lỗi 502. Rất có thể trong nhiều trường hợp, trang web bị lỗi và các Admin của trang chưa “fix” lỗi. Lúc này bạn chỉ cân liên hệ với trang web để xử lý lỗi là xong.

Hy vọng, với bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi 502 bad gateway một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

admin