Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng?

Có không ít người hỏi câu hỏi này khi hỏi về kinh nghiệm chọn, đặt phòng khách sạn ở Đà Nẵng và sau đây mình xin đưa ra những phân tích ưu, nhược điểm của mỗi vị trí khách sạn Đà Nẵng nên ở nhé. Bởi, mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau, mong muốn khác nhau sẽ có những sự lựa chọn khác nhau cho bản thân khi tới thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Cụ thể, dưới đây mình xin sẽ chia sẻ từng mặt cho các bạn hiểu rõ:

Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng?

Về mặt thời tiết

Một điều rất hiển nhiên, nếu các bạn lựa chọn ở gần biển thì sẽ mát mẻ hơn ở khách sạn trong trung tâm thành phố rất nhiều rồi. Đặc biệt là khi tới Đà Nẵng vào mùa hè các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt này một cách rõ rang nhất. Cũng chắc chắn một điều là thời tiết ở trung tâm thành phố Đà Nẵng dịu nhẹ hơn rất nhiều so với thời tiết tại các tỉnh thành khác. Bởi với khoảng cách từ trung tâm thành phố tới biển chỉ cách khoảng 2km, cùng với những con đường nối giữa biển và trung tâm rất rộng rãi sẽ giúp thời tiết toàn thành phố Đà Nẵng dịu hơn. Và hơn hết, con sông Hàn chảy qua trung tâm thành phố, chính điều này khiến cho nhiệt độ ở đây không nóng “chảy mỡ” như khi ở Hà Nội và Sài Gòn.

Về mặt sở thích

Mình là người cực kì yêu thích biển, nên dù đi Đà Nẵng mùa nào đi nữa thì mình vẫn ưu tiên lựa chọn nghỉ ngơi ở khu vực khách sạn gần biển hơn. Trong khi đứa bạn mình lại thích nghỉ ở một nơi yên bình nên nó hay lựa chọn nghỉ ở Hội An thay vì ở Đà Nẵng náo nhiệt. Có người thì lại thích sự nhộn nhịp, náo động khi ở thành phố, họ sẽ ưu tiên lựa chọn khách sạn ở trung tâm thành phố… Nói chung là MÌNH THÍCH THÌ MÌNH CHỌN THÔI ^^

Về mặt giá cả

Thông thường các khách sạn ở gần biển Đà Nẵng sẽ đắt hơn các khách sạn nằm ở trung tâm thành phố, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Nên khi lựa chọn nghỉ ngơi tại một khách sạn nằm ở trung tâm, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó nhé. Một lưu ý nữa là khách sạn ở trung tâm Đà Nẵng mà nằm dọc ven sông Hàn giá cả sẽ cao hơn khách sạn nằm xa sông Hàn, nên nếu muốn tiết kiệm hẳn thì các bạn nên thuê hẳn khách sạn nằm ở phía sâu trong thành phố một chút.

Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng?

Về sự tiện lợi

Mặt này hơi khó so sánh đó nha, bởi chúng ta mỗi người có rất nhiều nhu cầu khác nhau nên chả có cái nào hơn cái nào cả. Cụ thể, nếu như các bạn là người có tâm hồn ăn uống thì nên lựa chọn nghỉ ở trung tâm Đà Nãng vì đa phần các hàng quán, đặc sản, món ngon đều ở đây hết. Chợ Cồn, chợ Hàn… cũng đều nằm ở trung tâm. Các bạn sẽ đỡ phải di chuyển xa. Nhưng nếu bạn nào có sở thích tắm biển thì nên chọn khách sạn ở gần biển hơn, chỉ cần bước vài bước chân là có thể ra đến biển rồi, cái cảm giác nhìn từ khách sạn hướng ra biển cũng là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị…

Các địa điểm như ga tàu hỏa, sân bay,bến xe khách cũng đều nằm gần khu trung tâm thành phố cả nên tất sẽ cực kì tiện lợi di chuyển cho các bạn nghỉ ở khu trung tâm. Ở gần biển thì bạn sẽ mất khoảng tầm 100k tiền taxi nữa để di chuyển đến ga, sân bay cũng như ra bến xe.

Về mặt “CẢM GIÁC”

Mình không biết diễn tả nó là gì nên sử dụng từ “cảm giác”^^. Nếu các bạn mong muốn có một chuyến du lịch,nghỉ ngơi để giải tỏa hết stress, ngột ngạt của cuộc sống mà nếu lựa chọn ở trung tâm thành phố thì sẽ khó mà được trọn vẹn và thư giãn hết được. Với mình, quanh năm sống ở thành phố Hà Nội ngột ngạt, đông đúc lắm rồi thì sẽ không hề thích “tận hưởng” điều đó trong chuyến du lịch Đà Nẵng của mình nữa đâu. Tất nhiên, thành phố Đà Nẵng không ồn ào, đông đúc như Hà Nội nhưng nó cũng nằm phải nằm trong top thành phố đông dần hàng đầu ở Việt Nam.  Cơ mà, đó chỉ là cảm giác của mình thôi nhé, có nhiều người khác lại thích sự đông đúc, nhộn nhịp thì nên lựa chọn ở khách sạn ở trung tâm thành phố nhé!

Trên đây là một số phân tích theo kinh nghiệm mình xin chia sẻ lại với các bạn về việc nên chọn khách sạn gần biển hay trung tâm ở Đà Nẵng. Rất mong những thông tin đó hữu ích với bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

3/5 - (6 bình chọn)

admin