Nên chọn trường nào trong TOP 20 trường THPT tốt nhất TPHCM

Lựa chọn trường THPT để theo học trong những năm cuối cấp là một thử thách lớn với các em học sinh. Trường THPT nào có chất lượng tốt nhất hiện nay, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu TOP 20 trường THPT tốt nhất TPHCM.

Mục Lục

TOP 20 trường THPT tốt nhất TPHCM

1. Trường THPT Lê Quý Đôn

Ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo và môi trường học lý tưởng cho các em học sinh đó là ngôi trường Lê Quý Đôn. Trường tược thành lập từ năm 1874 – thời gian hoạt động đã hơn 140 năm, đây là ngôi trường mơ ước được học của rất nhiều học sinh và hằng năm thu hút lượt đăng ký từ hàng nghìn học sinh.

2. Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Trường Phổ Thông Năng Khiếu ra đời và hoạt động đã hơn 20 năm, đây cũng là cái nôi của nhiều học sinh đạt huy chương vàng bạc của các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế. Chính vì thế nên đây là một trong số những ngôi trường tốt nhất Thành phố, được phụ huynh và các em học sinh mơ ước có một suất học tại đây.

3. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong
Trường THPT Lê Hồng Phong

Xem thêm: Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ

Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy được vang danh khắp nơi, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chính là một trong top 20 trường THPT tốt nhất TpHCM mà bạn nên biết đến. THPT chuyên Lê Hồng Phong tự hào với nhiều học sinh giỏi mỗi năm, tỷ lệ tốt nghiệp và đậu đại học cao.

4. Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây cũng là một trong số 3 ngôi trường chuyên tốt nhất tại TpHCM hiện nay. Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn: Văn, Toán, Anh. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University.

5. Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định

Tìm hiểu thêm: Top các trường đại học ở Hà Nội

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

6. Trường THPT Nguyễn Du

Đây là trường học có lịch sử gần 40 năm, đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp, hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường cao đẳng và đại học. 

7. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1913, cho đến nay trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.

8. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình.

9. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngôi trường này là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. 

10. Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Sau ngày 30/04/1975, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản Trường này, đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu top 20 trường THPT tốt nhất TpHCM, hy vọng qua bài viết bạn có thể tìm được trường học phù hợp nhất cho mình

2/5 - (5 bình chọn)

admin