TOP trường đại học TPHCM có học phí đắt đỏ nhất

Bạn có đang thắc mắc TOP trường Đại Học TPHCM có học  phí đắt đỏ nhất không? Được mệnh danh là ngôi trường của con nhà giàu, bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

TOP trường đại học TPHCM có học phí đắt đỏ nhất

1. Đại học RMIT

Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT (Melbourne, Australia). Trường có rất nhiều chuyên ngành như Kinh tế Tài chính, Marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Ngôn ngữ… cùng với đó là cơ sở vật chất siêu hiện đại, khang trang từ ký túc xá, khu ẩm thực, phòng thể hình tới thư viện…

Trường Đại Học RMIT
Trường Đại Học RMIT

Tìm hiểu thêm: Top 20 trường THPT tốt nhất TPHCM

Theo thông báo từ phía nhà trường, ngành có mức học phí thấp nhất năm 2019 tại Đại học RMIT là hơn 167 triệu/năm, còn các ngành khác đều có mức học phí là gần 278 triệu đồng/năm. Như vậy, học toàn chương trình Đại học trong vòng 4 năm tại trường, sinh viên sẽ mất khoảng 669 triệu – 833 triệu đồng (tùy từng ngành). Đây là một con số không hề nhỏ cho việc học Đại học. 

2. Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng là một trong những ngôi trường có tiếng tại khu vực phía Nam được thành lập từ năm 2007. Học phí tại UEF được thu vào đầu mỗi học kỳ, phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Học phí bình quân sẽ là 30 triệu đồng/học kỳ. Như vậy, với 8 học kỳ, sinh viên sẽ mất ít nhất 240 triệu đồng. 

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM gồm có những ngành như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật quốc tế, Tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, hay các ngành ngôn ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, luôn được doanh nghiệp đánh giá có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động vì vững chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ tốt.

3. Đại học FPT

Danh sách những ngôi trường có học phí cao bậc nhất Việt Nam không thể thiếu trường Đại học FPT. Đại học FPT hiện đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng. Trên website trường nêu công khai, học phí chuyên ngành là 25,3 triệu đồng/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Như vậy, một năm học tại FPT, học phí sẽ vào khoảng hơn 50 triệu đồng. Số kỳ học của sinh viên là 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).

Trường Đại Học FPT
Trường Đại Học FPT

Xem thêm: Nước Văn Lang vua Hùng

Các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ phải học chương trình dự bị Tiếng Anh hơn 62 triệu đồng trong 2 tháng.

4. Đại học Quốc tế TP. HCM

Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ.

Chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng, học phí khoảng 42 triệu/năm. Để học 4 năm, sinh viên mất ít nhất 168 triệu đồng. Đối với chương trình liên kết (chương trình du học tại các trường đối tác): Giai đoạn 1 học phí khoảng 56 triệu/năm. Đến giai đoạn 2 học phí sẽ theo chính sách học phí của trường đối tác.

5. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Học phí tại Đại học Quốc tế Sài Gòn thấp nhất là hơn 21 triệu đồng/học kỳ với chương trình dạy tiếng Việt (ngành cao nhất là Khoa học máy tính lên đến hơn 27 triệu đồng). Còn đối với chương trình dạy tiếng Anh, học phí thấp nhất là 54,5 triệu đồng/học kỳ, cao nhất là 66 triệu đồng/học kỳ.

Trong đó, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm là ngành có học phí cao nhất của trường. 

6. Đại học Hoa Sen

Tại Đại học Hoa Sen, học phí được giữ nguyên suốt 4 năm học, dao động từ 43-60 triệu/năm tùy ngành học. Chi phí trên chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí tai nạn, bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

Trung bình học phí một kỳ chính của sinh viên Đại học Hoa Sen theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt khoảng 15,6 triệu/kỳ còn theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 17,2 triệu/kỳ (tùy ngành).

Một năm học tại Đại học Hoa Sen bao gồm 4 học kỳ chính và phụ xen kẽ: 2 học kỳ chính, 2 học kỳ phụ. Học phí từng học kỳ không giống nhau vì phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học và lộ trình học của sinh viên.

Trên đây là TOP những trường đại học ở TPHCM có học phí đắt đỏ nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được trường ĐH phù hợp với năng lực và tài chính của mình.

Rate this post

nguyenngan