Top 3 trường đại học đứng đầu về đào tạo công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin trong nhiều năm qua vẫn luôn giữ vị trí là một trong những ngành thu hút lượng thí sinh rất lớn đăng ký ứng tuyển. Các trường Đại học, cao đẳng đào tạo về ngành này thì lại nhiều vô vàn khiến cho thí sinh loay hoay trong việc trường. Trong đó, có 3 trường trên toàn quốc đào tạo xuất sắc nhất về chất lượng đầu ra cho thí sinh và đem lại nhiều uy tín về ngành này đó là: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội.

Lượng thí sinh đổ vào ngành công nghệ thông tin tăng nhanh
  1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nổi tiếng là ngôi trường đào tạo ra những kỹ sư hàng đầu cho Việt Nam, với chất lượng giảng dạy tốt và luôn nằm trong top các trường đứng đầu trên cả nước về các giải thưởng mảng công nghệ thông tin. Với nỗ lực đem đến chất lượng đầu ra tốt nhất thì ở khâu đầu vào, trường Đại học bách khoa Hà Nội luôn lấy mức điểm chuẩn đầu vào khá cao cùng với tỷ lệ chọi lớn. Sự cạnh tranh gắt gao điểm số của các thí sinh luôn căng thẳng. Việc đào tạo trong thời gian 5 năm đào tạo cùng với số lượng kiến thức lớn, áp lực học tập cao khiến cho nhiều thí sinh nếu như không tập trung thì sẽ dễ dẫn đến chán nản và bỏ học. Khoa công nghệ thông tin cũng là khoa đầu ngành của trường và mức điểm chuẩn luôn ở trên mức điểm 24. Chính vì vậy, đây là khoa mà nhiều thí sinh mong muốn được học tập và là một lựa chọn đáng tin cậy của thí sinh khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

  1. Đại học FPT

Đây là ngôi trường tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có sức cạnh tranh lớn nhất với các trường công lập. Thành lập khá muộn so với các trường công lập cùng ngành khác nhưng lại nhanh chóng khẳng định vị thế bằng chất lượng sinh viên đầu ra. Ngôi trường lớn nhất ở Việt Nam đào tạo về mảng công nghệ thông tin. Sau khi ra trường, các sinh viên có thể lựa chọn ở lại làm luôn cho công ty với mức thu nhập ổn định. Trường vừa thu hút đầu vào và có thể giải quyết ngay nhu cầu đầu ra nên thí sinh nộp hồ sơ vào trường quá cao. Trong các cuộc thi về mảng công nghệ thông tin được tổ chức trên toàn quốc thì trường Đại học FPT luôn khẳng định được vị trí và đạt giải cao. Mặc dù học phí tại trường ở mức khá chênh lệch so với trường công lập nhưng sinh viên lại được đào tạo bằng các hình thức, phương pháp tiên tiến. Đại học FPT thì thí sinh khi nộp vào cần cân nhắc về mức học phí, còn về giáo dục đào tạo thì là một lựa chọn rất sáng giá.

  1. Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội
Ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ ngành công nghệ thông tin giỏi

Đại học quốc gia Hà Nội là một tổ hợp với hệ thống các khoa, tuy nhiên khoa Khoa học tự nhiên là khoa đầu ngành của trường. Với nội dung đào tạo về mảng công nghệ thông tin thì đã được trường khẳng định thương hiệu và uy tín từ việc các thí sinh đăng ký dự thi. Trong quá trình đào tạo, trường đào tạo cho sinh viên khả năng tự phân tích và giải quyết vấn đề để sinh viên có thể chủ động trong mọi lĩnh vực. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ với những người rất thành đạt trong mảng công nghệ thông tin. Chất lượng đào tạo thì được đánh giá tương xứng với chương trình học tiên tiến nhất trong khu vực. Đây chính là lý do mà nhiều thí sinh lựa chọn nộp hồ sơ vào trường.

Mỗi trường có một thế mạnh riêng nên thí sinh cần cân nhắc lựa chọn những trường phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân để theo đuổi đúng đam mê của mình.

Cập nhật thông tin về Danh sách các trường đại học công bố phương án tuyển sinh nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

4/5 - (2 bình chọn)

admin