Lương Quản trị mạng như thế nào? Quản trị mạng lương cao không?

Lương Quản trị mạng như thế nào? Quản trị mạng lương cao không?

Được đánh giá cao trong hệ thống các chuyên ngành Công nghệ thông tin, ngành Quản trị mạng được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu mức lương Quản trị mạng, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Tìm hiểu ngành Quản trị mạng

Trước khi tìm hiểu mức lương quản trị mạng, hãy cùng bài viết tìm hiểu về ngành nghề Quản trị mạng.

Người làm quản trị mạng là người thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống và ngăn chặn những phá hoại, rủi ro hay ăn cắp dữ liệu từ hệ thống. Vị trí này nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cũng như nâng cao tính bảo mật, chống tấn công của những hacker.

Lương Quản trị mạng như thế nào? Quản trị mạng lương cao không?
Quản trị mạng là ngành nghề được đánh giá cao trong hệ thống ngành Công nghệ thông tin

Công việc của chuyên viên quản trị mạng là đảm bảo sự ổn định của hệ thống tường lửa, phát hiện và sửa lỗi trên hệ thống mạng, kiểm tra và giám sát hệ thống để phát hiện những tấn công trái phép từ bên ngoài.

Với những công ty lớn, số nhân viên quản trị mạng nhiều thì việc quản trị hệ thống được chia ra thành nhiều khâu nhỏ, mỗi người sẽ phụ trách một mảng.

2. Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị mạng hiện nay

Quản trị mạng được đánh giá là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn. Thực tế, doanh nghiệp nào cũng cần vị trí này , từ những đơn vị lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không đến những công ty truyền thông, quảng cáo nhỏ…tất cả đều cần một hệ thống máy tính.

Đây cũng là ngành nghề tiềm năng từ thị trường lao động, nằm trong top những công việc có sức hút lớn đối với giới trẻ. Một kết quả thống kê cho thấy, số lượng việc làm trong 10 năm của ngành là 96.600 việc làm với mức dự đoán tăng trường là 28% trung bình mỗi năm. Quản trị mạng đã trở thành ngành nghề lý tưởng cho những bạn trẻ năng động, có tố chất và say mê công nghệ thông tin.

Hiện nay, thị trường đang có nhu cầu cao đối với ngành nghề này. Mạng máy tính không thể thiếu cho hoạt động của doanh nghiệp, dù doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, sản xuất hay dịch vụ ăn uống, thậm chí cả những hoạt động phi lợi nhuận thì vẫn phải sử dụng mạng máy tính để đáp ứng nhu cầu cho công việc kinh doanh. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chứng minh bạn là một quản trị viên đáng tin cậy thì bạn có thể tham gia bất cứ hình thúc nào mà bạn quan tâm.

*** Xem thêm

Quản trị mạng máy tính là làm gì? Học Quản trị mạng ra làm gì?

Hướng dẫn chuyển danh bạ Android sang Iphone nhanh nhất

3. Mức lương Quản trị mạng như thế nào?

Không chỉ có môi trường làm việc hiện đại, linh động, Quản trị mạng còn là ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Theo đánh giá của những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin, mức lương của vị trí quản trị mạng luôn cao hơn những vị trí khác.

Lương Quản trị mạng như thế nào? Quản trị mạng lương cao không?
Quản trị mạng máy tính là ngành nghề được đánh giá cao

Một nhân viên thử việc sẽ có mức lương khởi điểm 200-250 USD/tháng. Với những nhân viên chính thức, vị trí này có thể gấp 2-3 lần. Những nhân viên có nhiều kinh nghiệm, số lương có thể lên đến 1000 USD cũng là vấn đề không có gì đáng ngạc nhiên.

Thực tế, lương của Quản trị viên tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, địa điểm làm việc, thời gian làm việc…Nhìn chung, ngành quản trị mang có mức lương hấp dẫn so với những chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thông tin.

Bên cạnh mức lương cao thì đây cũng là công việc năng động, bạn có thể linh hoạt chọn cách làm việc cho mình. Nếu bạn có kinh nghiệm quản trị mạng theo dạng tổng quan, bạn có thể quyết định mình sẽ trở thành một kỹ thuật viên trong một lĩnh vực nào đó, nhà phân tích hệ thống hay kỹ sự mạng. Bạn cũng có thể làm việc tại nhà, thiết lập thời gian làm việc theo khung riêng của bạn. Thậm chí, bạn cũng có thể kiểm tiền bằng cách tư vấn những giải pháp công nghệ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngành Quản trị mạng, giúp bạn tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp cũng như lương quản trị mang. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Thầy Trọng Hiếu Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM t/h

5/5 - (1 bình chọn)

admin